NSƯT Bùi Công Duy: 'Diễn vào đầu năm rất hồi hộp'

17:37 28/12/2016

Nghệ sĩ Violon nổi tiếng Bùi Công Duy sẽ biểu diễn trong chuỗi hoà nhạc mang tên “Happiness Concert – Giai điệu hạnh phúc” diễn ra tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh vào tháng 1/2017 này.

Nối tiếp thành công của lần đầu tổ chức vào tháng 1/2016, sắp tới hoà nhạc mang tên Happiness Concert – Giai điệu hạnh phúc diễn ra tại Hà Nội (11/1/2017) và Tp.Hồ Chí Minh (15/1/2017).

Tại buổi họp báo công bố thông tin, ban tổ chức cho biết, chương trình là dịp để âm nhạc thính phòng đến gần hơn với công chúng yêu nghệ thuật, nhất là đối với giới trẻ Việt. Điều này sẽ góp phần xây dựng nên những phẩm chất đẹp, góp phần tạo nên một thế hệ Việt mới, một xã hội phát triển hơn trong tương lai.

Âm nhạc - NSƯT Bùi Công Duy: 'Diễn vào đầu năm rất hồi hộp'

 BTC buổi hoà nhạc Happiness Concert – Giai điệu hạnh phúc

Điểm nhấn của chương trình là sự tương tác với khán giả mang tên “Góc chỉ huy”. Khán giả sẽ có cơ hội được thử tài làm nhạc trưởng, chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam với phần dẫn chương trình của nghệ sĩ violin Đào Mai Anh. BTC hy vọng “Góc chỉ huy” sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên cho khán giả.

Âm nhạc - NSƯT Bùi Công Duy: 'Diễn vào đầu năm rất hồi hộp' (Hình 2).

 Ngoài Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Giai điệu hạnh phúc còn có sự góp mặt của nhạc trưởng Honna Tetsuji

Ngoài Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Giai điệu hạnh phúc còn có sự góp mặt của nhạc trưởng Honna Tetsuji, NSƯT Bùi Công Duy để mang đến những tác phẩm giao hưởng, thính phòng kinh điển, những giai điệu hết sức tình cảm, lãng mạn và thân quen. Một số tác phẩm tiêu biểu như Swan lake (Pyotr Ilych Tchaikovsky), Bolero (Maurice Ravel), Three old Viennese dance (Fritz Kreisler)…

Âm nhạc - NSƯT Bùi Công Duy: 'Diễn vào đầu năm rất hồi hộp' (Hình 3).

 NSƯT Bùi Công Duy

Chia sẻ với pv báo Người Đưa Tin, NSƯT Bùi Công Duy cho biết: "Đã rất lâu rồi tôi mới diễn vào tháng giêng, vào đầu năm như thế này, tôi thấy rất... hồi hộp. Bản thân tôi, chính tôi đã chọn một tác phẩm của nhạc sĩ người Áo Fritz Kreisler để biểu diễn nhằm mang đến không khí vui tươi đầu năm mới. Một điều đặc biệt là tôi lại có ngày sinh trùng với nghệ sĩ này, ông lại có những tác phẩm làm tan chảy khán giả với tiếng violong da diết...Hy vọng khán giả sẽ luôn đón chờ các tác phẩm, phần trình diễn của chúng tôi trong hoà nhạc...".

Âm nhạc - NSƯT Bùi Công Duy: 'Diễn vào đầu năm rất hồi hộp' (Hình 4).

 Ban tổ chức hoà nhạc Happiness Concert – Giai điệu hạnh phúc trả lời câu hỏi của truyền thông

Ban tổ chức cũng cho biết, họ không đặt nặng vấn đề lợi nhuận, giá vé được đưa ra ở mức khá thấp. Đặc biệt, học sinh, sinh viên được giảm một nửa so với giá vé gốc, vé thấp nhất chỉ còn 100.000 đồng. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ 2 đêm nhạc chính thức sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ việc phát triển các giá trị văn hoá nghệ thuật của cộng đồng trong tương lai.

Lạc Thành

Bạn đang đọc bài viết NSƯT Bùi Công Duy: 'Diễn vào đầu năm rất hồi hộp' tại chuyên mục Âm nhạc của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục