Đường sắt tê liệt vì một phiến đá khổng lồ

Thiện Quyền thienquyen90@gmail.com

14:48 10/07/2018

Sau cơn mưa, những viên đá khổng lồ nặng hàng trăm tấn bất ngờ rơi trúng đường ray tại ga Lạc Sơn, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình khiến tuyến đường sắt nơi đây bị tê liệt nhiều giờ.

Theo đó, vào khoảng 2h30 ngày 10/7, tại ga Lạc Sơn, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình xuất hiện mưa lớn. Sau khi tạnh mưa, ngọn núi đá phía Bắc nhà ga này bị sạt lở khiến 3 tảng đá lớn, nặng hàng trăm tấn rơi thẳng xuống đường ray.

Sự việc đã khiến đường ray số 2 và số 3 của ga Lạc Sơn bị hỏng gần 200m, tuyến đường sắt khu vực này bị tê liệt trong nhiều giờ. Rất may thời điểm này không có tàu chạy qua, không có người ở vị trí đá rơi. Do 2 đường ray bị hư hỏng nên các đoàn tàu qua ga Lạc Sơn đang di chuyển chậm bằng đường ray số 1.

Đường sắt tê liệt vì một phiến đá khổng lồ
Đường sắt tê liệt vì một phiến đá khổng lồ (Hình 2).

Vị trí nơi 3 tảng đá khổng lồ rơi trúng đường ray thuộc ga Lạc Sơn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã triển khai lực lượng và phương tiện để di chuyển đá ra khỏi đường ray cũng như nhanh chóng sửa chữa lại đoạn đường sắt bị hư hỏng nhằm khôi phục thông tuyến ray này một cách sớm nhất có thể.

Trong khi đó, trên dãy núi đá vôi đối diện nhà ga trung tâm Lạc Sơn vẫn còn một tảng đá khổng lồ khác. Tảng đá này đang treo lơ lửng và có thể rơi xuống bất cứ lúc nào, đe dọa đến tuyến đường sắt Bắc Nam và các đoàn tàu đi qua vị trí này.

Bạn đang đọc bài viết Đường sắt tê liệt vì một phiến đá khổng lồ tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục