Quét tin thế giới ngày 9/7: Chuyên cơ nghi của ông Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện tại Nga

20:00 09/07/2018

Chuyên cơ nghi của ông Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện tại Nga; Đám cháy lớn ở bến cảng Bali, Indonesia sáng 9/7 khiến 40 tàu thuyền bị thiêu rụi…là những tin đáng chú ý trong ngày.

Quét tin thế giới ngày 9/7: Chuyên cơ nghi của ông Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện tại Nga - Hình 1

Bộ Ngoại giao Iran ngày 8/7 đã bác bỏ thông tin nói rằng Đức phong tỏa tài sản của Iran, cho rằng đây là thông tin “không có cơ sở”.

Quét tin thế giới ngày 9/7: Chuyên cơ nghi của ông Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện tại Nga - Hình 2

Đám cháy lớn ở bến cảng Bali, Indonesia sáng 9/7 khiến 40 tàu thuyền bị thiêu rụi. Tuy nhiên, theo Jakarta Post, cảnh sát chưa ghi nhận trường hợp thương vong nào.

Quét tin thế giới ngày 9/7: Chuyên cơ nghi của ông Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện tại Nga - Hình 3

Một máy bay được cho là chuyên cơ của ông Kim Jong-un đã được nhìn thấy ở thành phố Vladivostok hôm nay 9/7 làm dấy lên nhiều đồn đoán về chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Quét tin thế giới ngày 9/7: Chuyên cơ nghi của ông Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện tại Nga - Hình 4

Đại sứ Nga tại tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) Alexander Shulgin cho biết Moskva không có ý định rời khỏi tổ chức này mặc dù nhiệm vụ của tổ chức này đã mở rộng.

Quét tin thế giới ngày 9/7: Chuyên cơ nghi của ông Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện tại Nga - Hình 5

Quân đội Nga lên kế hoạch sơ tán 1.000 người khỏi khu vực giảm căng thẳng ở miền Tây Nam Syria thông qua một hành lang nhân đạo gần thành phố Daraa. Người dân sẽ được sơ tán đến tỉnh Idlib, miền Bắc Syria.

Một máy bay được cho là chuyên cơ của ông Kim Jong-un đã được nhìn thấy ở thành phố Vladivostok hôm nay 9/7 làm dấy lên nhiều đồn đoán về chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Theo trang web chuyên theo dõi các chuyến bay Flightradar 24, chuyên cơ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, hay còn gọi là Chammae-1 đã hạ cánh xuống sân bay ở Vladivostok vào sáng sớm nay và trở về Bình Nhưỡng khoảng 3 giờ sau đó.

Hiện vẫn chưa rõ máy bay này có chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un hay không. Một số nguồn tin phỏng đoán máy bay có thể đã chở các quan chức Triều Tiên để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới của ông Kim Jong-un tới Vladivostok và tham dự một diễn đàn kinh tế quan trọng tại thành phố này.

“Có vẻ như các quan chức Triều Tiên đã tới đó để chuẩn bị cho ông Kim Jong-un tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông được tổ chức tại Vladivostok vào tháng 9 tới”, một nguồn tin cho biết.

Hồi tháng 5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông, song ông Kim Jong-un vẫn chưa phản hồi lời mời này.

Ngoài ra, thông tin đám cháy lớn ở bến cảng Bali, Indonesia sáng 9/7 khiến 40 tàu thuyền bị thiêu rụi; Đại sứ Nga tại tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) Alexander Shulgin cho biết Moskva không có ý định rời khỏi tổ chức này… là những tin đáng chú ý trong ngày.

Đ.V (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới ngày 9/7: Chuyên cơ nghi của ông Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện tại Nga tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục