Quét tin thế giới cuối ngày 12/12

22:00 12/12/2017

Nga phá âm mưu khủng bố trước bầu cử 2018, Triều Tiên mở rộng bãi thử hạt nhân... là những tin nóng trong ngày.

Quét tin thế giới cuối ngày 12/12 - Hình 1

Triều Tiên nỗ lực mở rộng bãi thử hạt nhân: Trang mạng 38 North cho biết đã có các hoạt động với tần suất cao tại cổng phía Tây của bãi thử Punggye-ri kể từ sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và là mạnh nhất hôm 3/9 vừa qua. Việc các thiết bị và nguồn nhân lực xuất hiện nhiều ở khu vực trên cho thấy, Triều Tiên dường như đang đào một đường hầm mới ở cổng phía Tây trong bối cảnh Bình Nhưỡng mở rộng cơ sở này để chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân tiếp theo.

Quét tin thế giới cuối ngày 12/12 - Hình 2

Oanh tạc cơ Trung Quốc tuần tra vây quanh Đài Loan: Ngày 12/12, người phát ngôn không quân Trung Quốc Thân Tiến Khoa cho hay, các máy bay quân sự nước này hôm 11/12 đã tiến hành loạt tập trận đa mục đích ở khu vực Tây Thái Bình Dương, trong đó có các cuộc tuần tra gần Đài Loan. Nhân vật này nói rằng, đây là cuộc tuần tra “thường xuyên” và được lên kế hoạch từ trước nhằm “bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia”.

Quét tin thế giới cuối ngày 12/12 - Hình 3

Nga phá âm mưu đánh bom nhằm vào bầu cử Tổng thống 2018: Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa phá một âm mưu đánh bom khủng bố nhằm vào dịp nghỉ lễ năm mới 2018 và cuộc bầu cử Tổng thống Nga vào năm sau. FSB đã phát hiện nhiều thiết bị nổ, đạn dược và phòng thí nghiệm để sản xuất vũ khí phục vụ cho các vụ tấn công liều chết khi truy quét nơi ở của các tên khủng bố. Nhóm khủng bố nói trên xuất thân từ Đông Á và đã bị FSB “loại bỏ hoàn toàn”.

Quét tin thế giới cuối ngày 12/12 - Hình 4

Phát hiện vật thể nghi của tàu ngầm Argentina mất tích: Giới chức Argentina ngày 12/12 cho biết, một vật thể nằm sâu dưới biển mới được phát hiện, nghi là của tàu ngầm Argentina mất tích cùng 44 thủy thủ đoàn. Theo phát ngôn viên hải quân Enrique Balbi, vật thể này được tàu Atlantis của Mỹ phát hiện ở độ sâu 1.000m bằng thiết bị định vị sóng âm ở Nam Đại Tây Dương. Lực lượng chức năng đang xem xét để xác định có phải là tàu ngầm Argentina hay không.

QV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới cuối ngày 12/12 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục