Trả hồ sơ vụ rủ đồng bọn ra công viên "xin đểu", nam thanh niên bị đánh tử vong

Công Thư congthu1106@gmail.com

16:28 28/12/2017

Sau khi hát karaoke, Nghĩa rủ thêm 2 người bạn ra công viên “xin đểu” các cặp tình nhân nhưng bị nhóm bạn của một cặp tình nhân mai phục đánh chết.

Ngày 28/12, TAND TP.HCM đưa các bị cáo Nguyễn Văn Rin (SN 1993, ngụ tỉnh Khánh Hòa); Nguyễn Ngọc Hoàn (SN 1997, ngụ tỉnh Bình Thuận) ra xét xử về tội Giết người. Hai bị cáo Đặng Văn Giào (SN 1995, ngụ tỉnh Cà Mau), Trần Thế Mạnh (SN 1997, ngụ tỉnh Cà Mau) bị đưa ra xét xử về tội Cướp tài sản. Đồng thời, bị cáo Trần Ngọc Hòa (SN 1995, ngụ tỉnh Hà Nam) cũng bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử về tội Gây rối trật tự công cộng.

Hồ sơ điều tra - Trả hồ sơ vụ rủ đồng bọn ra công viên 'xin đểu', nam thanh niên bị đánh tử vong

Nhóm bị cáo gây ra vụ giết người tại công viên Hoàng Văn Thụ.

Theo cáo trạng của VKSND TP.HCM, khoảng 0h ngày 12/10/2016, Quách Văn N., Giào, Mạnh sau khi hát karaoke đã rủ nhau ra công viên Hoàng Văn Thụ (phường 2, quận Tân Bình) “xin đểu” các cặp tình nhân đang ngồi chơi tại đây.

Đến khoảng 00h30 cùng ngày, Mạnh chở Nghĩa và Giào đến khu vực đài phun nước công viên Hoàng Văn Thụ. Khi thấy Nguyễn Văn Rin cùng bạn gái là Nguyễn Thị Thanh Yến đang ngồi chơi tại đây thì Mạnh, Nghĩa và Giào đi đến chỗ Rin và Yến đang ngồi để xin tiền.

Rin cho Giào 30 nghìn đồng nhưng Giào chê ít không lấy. Giào đi đến chỗ Nghĩa kể lại sự việc và cùng Nghĩa, Mạnh đi lại chỗ Rin đe dọa.

Nghĩa nói với Rin: “Có tiền không cho xin thêm đi”. Nghe vậy Rin nói: “Có ba chục ngàn, tụi mày không lấy thì tụi mày muốn gì”?, rồi Rin bỏ tay vào túi quần. Giào tưởng Rin lấy dao nên Giào móc con dao trong túi quần mình ra đe dọa Rin. Rin thấy Giào cầm dao nên hoảng sợ bỏ chạy.

Nghĩa đến xô Yến té xuống, giật chiếc điện thoại trên tay Yến nhưng vì Yến cầm chặt và tri hô nên Nghĩa không giật được. Không thực hiện được ý đồ xấu, Nghĩa, Giào và Mạnh bỏ đi.

Sau đó, Yến gọi điện cho bạn là Nguyễn Ngọc Hoàn báo tin vừa bị cướp. Hoàn nói lại với bạn làm chung là Trần Ngọc Hòa biết. Hòa và Hoàn ra công viên gặp Yến và Rin.

Khoảng 20 phút sau, Hòa nhìn thấy Mạnh chở theo Giào và Nghĩa. Do nghĩ nhóm Giào kêu thêm người đến đánh mình nên Rin, Hoàn, Hòa chuẩn bị hung khí để đối phó. 10 phút sau, Hoàn và Hòa cầm theo hai cây gỗ dẹp đến hẻm số 69 đường Trần Quốc Hoàn, phường 4, quận Tân Bình để mai phục nhóm Nghĩa.

Đến khoảng 1h30 cùng ngày, Mạnh chở Nghĩa và Giào chạy qua đường Trần Quốc Hoàn thì Hoàn và Hòa nhảy ra chặn xe Mạnh lại. Do tăng ga đột ngột nên Nghĩa ngã xuống đường.

Thấy Nghĩa ngã; Hoàn, Hòa và Rin chạy đến đánh tới tấp vào người Nghĩa. Dù Nghĩa van xin nhưng Rin vẫn lấy cục đá đập vào đầu, lưng làm Nghĩa bất tỉnh.

Thấy Nghĩa nằm bất động trên đường, Rin gọi điện thoại cho Công an phường 4, quận tân Bình đến giải quyết thì phát hiện Nghĩa đã tử vong.

Tại tòa, Mạnh và Rin không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. VKSND giữ quyền công tố tại tòa nhận định hành vi của các bị cáo đã rõ nên đề nghị HĐXX tuyên các bị cáo các mức án khác nhau.

Tuy nhiên, HĐXX sau khi nghị án đã xét thấy chưa xác định được chính xác ai là người trực tiếp gây ra cái chết cho nạn nhân. Đồng thời, còn nhiều vấn đề trong vụ án còn chưa được làm rõ nên quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Bạn đang đọc bài viết Trả hồ sơ vụ rủ đồng bọn ra công viên "xin đểu", nam thanh niên bị đánh tử vong tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục