SIM ghép “thần thánh” version 2 lại bị khóa

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

17:18 06/12/2017

Ngay từ trưa ngày 6/12, cộng đồng iPhone Lock tại Việt Nam lại phản ánh tình trạng SIM ghép "thần thánh" Version 2 lại bị khóa, gây nên sự hoang mang lớn cho người dùng.

Trong ngày 6/12, trên các diễn đàn dành cho cộng đồng iPhone Lock đã có hàng loạt phản hồi từ người dùng về việc SIM ghép "thần thánh" version 2 đã bị “sờ gáy”, không thể hoạt động được.

Theo đó, đây là loại SIM mới được tung ra cách đây ít lâu với giá khá “chát” nhưng vẫn được đón nhận nồng nhiệt. Vì vậy, việc Apple ra tay "fix lỗi" đã gây nên không ít thất vọng và hoang mang cho người dùng.

Công nghệ - SIM ghép “thần thánh” version 2 lại bị khóa

SIM ghép "thần thánh" version 2 đã bắt đầu bị lỗi từ trưa hôm nay.

Ngay sau khi có thông tin kể trên, một số đầu nậu SIM ghép đã nhanh chóng đưa ra những khuyến cáo dành cho người dùng. Cụ thể, không được tháo, thay thế SIM, không Update, Restore máy. Nếu không, chỉ cần chọc SIM ra, máy sẽ rơi vào trạng thái treo và không thể tiếp tục kích hoạt lên được.

Công nghệ - SIM ghép “thần thánh” version 2 lại bị khóa (Hình 2).
 
Công nghệ - SIM ghép “thần thánh” version 2 lại bị khóa (Hình 3).

Các phương án tạm thời được đưa ra.

Tuy nhiên, với những người đã chót dính phải lỗi này, lời khuyên đưa ra là có thể về SIM 3G để dùng lại SIM ghép thế hệ cũ để dùng tạm trong lúc chờ loại SIM ghép mới.

Thậm chí, nhiều cửa hàng kinh doanh mặt hàng này đã nhanh chân đưa ra những hứa hẹn sẽ đổi mới cho khách nếu phiên bản thứ 3 SIM Lock ra mắt trong thời gian tới. Phương án khác cũng đang được nhiều người tính đến là chuyển nhượng, bán lại iPhone Lock với giá "phải chăng".

Hiện, vẫn chưa rõ Apple chỉ khóa tính năng "fix lỗi" tự động trên iPhone Lock hay khóa hoàn toàn. Nếu iPhone Lock chỉ khóa tính năng "fix lỗi" tự động thì người dùng vẫn còn khả năng fix thủ công với SIM 3G.

Trước đó, Apple cũng đã từng ra tay xử lý với loại SIM ghép "thần thánh" version 1 khiến cộng đồng iPhone Lock một phen lao đao.

Hiện nay, tất cả những gì mà cộng đồng iPhone Lock có thể làm vẫn là chờ đợi phiên bản mới nhất của loại SIM "thần thánh" này được tung ra.

Bạn đang đọc bài viết SIM ghép “thần thánh” version 2 lại bị khóa tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục