Chiến sự Syria

Syria: Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ rầm rộ kéo vào Aleppo

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

21:17 07/06/2018

Cùng sự kiện

Một đoàn tàu vận tải quân sự lớn Thổ Nhĩ Kỳ vừa rầm rộ kéo đến Tây Aleppo, động thái nằm một phần trong kế hoạch triển khai quân sự của Ankara ở miền Bắc Syria.

Tờ Fars News dẫn các nguồn tin quân sự cho biết, đoàn xe vận tải Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào Aleppo từ hành lang Kafr Lousin ở phía Bắc tỉnh Idlib.

Syria: Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ rầm rộ kéo vào Aleppo

(Ảnh minh họa).

Họ cho biết phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ gồm 50 xe quân sự và xe bọc thép cũng như một số xe tải. Tất cả đều cập bến tại thị trấn al-Artab ở Tây Aleppo.

Một số nguồn tin đã tiết lộ rằng các khí tài, thiết bị quân sự nói trên có bao gồm cả nguồn viện trợ cho binh sĩ và chiến binh ở các vùng do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát tại thị trấn al-Eis, Nam Aleppo.

Trong tháng 5, gần 3.300 thường dân đã bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đồng minh bắt giữ ở vùng Afrin thuộc Tây Bắc Aleppo, trong bối cảnh tình trạng bất ổn và mất an ninh ngày càng lan rộng bất an sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng vùng này.

Trang tin Hawar cho biết, các lực lượng Ankara đã tống tiền và tra tấn những người dân bị bắt giữ. Đồng thời, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh cũng đã biến một trường học ở làng Hikjeh ở vùng Shih thành một trung tâm giam giữ lớn để giam giữ các thường dân bị bắt.

Hawar khẳng định rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang hỗ trợ cho 1.200 kẻ khủng bố Nam Damascus và Bắc Homs ở Afrin.

Các lực lượng quân đội Ankara đã cướp bóc trái cây, thực phẩm và cây trồng trên hơn 50 hecta trang trại ở Afrin và chặt hơn 500 cây ô liu.

Xem thêm: Hé lộ động cơ gây án của kẻ sát hại 2 du khách Việt ở Las Vegas

Bạn đang đọc bài viết Syria: Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ rầm rộ kéo vào Aleppo tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục