Thường vụ Quốc hội xem xét cho thôi nhiệm vụ ĐBQH với ông Ngô Đức Mạnh

Đỗ Thơm dothom1712@gmail.com

12:39 12/03/2018

Sáng 12/3, phiên họp thứ 22 của Ủy ban Thường vụ QH khóa 14 đã khai mạc. Dự kiến, chiều mai (13/3), Ủy ban Thường vụ QH sẽ xem xét cho thôi nhiệm vụ Đại biểu Quốc hội với ông Ngô Đức Mạnh.

Chính trị - Thường vụ Quốc hội xem xét cho thôi nhiệm vụ ĐBQH với ông Ngô Đức Mạnh

Phiên họp thứ 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc sáng nay. Ảnh: Quochoi.vn

Phiên họp thứ 22 của Ủy ban Thường vụ QH sẽ diễn ra trong 2 đợt.

Đợt 1 diễn ra từ ngày 12 – 13/3/2018, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số nội dung của dự thảo Nghị định quy định về đối tượng, phạm vi, mức, phương thức hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi và cho ý kiến về các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đo đạc và bản đồ; Luật cạnh tranh (sửa đổi). Đồng thời, cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng xem xét, quyết định việc cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội đối với ông Ngô Đức Mạnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận. Việc xem xét cho thôi nhiệm vụ đại biểu được tiến hành là do ông Mạnh đã được phân công nhiệm vụ mới (làm Đại sứ tại Liên bang Nga) và vấn đề này thuộc thẩm quyền của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Đợt 2, phiên họp diễn ra từ ngày 19 - 20/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với hai nhóm vấn đề.

Một là, các giải pháp đảm bảo tiến độ, chất lượng và hồ sơ thủ tục các đề án, dự án Chính phủ trình Quốc hội, đặc biệt là việc thẩm định đảm bảo chất lượng các đề án, dự án luật; giải pháp khắc phục tình trạng chậm ban hành văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh, nghị quyết của Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật.

Chịu trách nhiệm trả lời chính đối với nhóm vấn đề này là Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long; cùng với đó là Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và Bộ trưởng các bộ Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan.

Hai là, hiệu quả ứng dụng kết quả các đề tài nghiên cứu khoa học trong thực tế đời sống xã hội; công tác kiểm soát nhập khẩu công nghệ trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ; ứng dụng khoa học - công nghệ thúc đẩy tăng năng suất lao động; ứng dụng công nghệ cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Chịu trách nhiệm trả lời chính đối với nhóm vấn đề này là Bộ trưởng bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng các bộ Tài chính, Nội vụ, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan. Phiên chất vấn lần này sẽ áp dụng hình thức chất vấn - trả lời ngay.

Trong ngày làm việc cuối cùng của Phiên họp thứ 22, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến lần 2 về các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

 

Bạn đang đọc bài viết Thường vụ Quốc hội xem xét cho thôi nhiệm vụ ĐBQH với ông Ngô Đức Mạnh tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục