Tổng thống Iran Rouhani thản nhiên "phớt lờ" lời đe dọa của Mỹ

14:13 26/07/2018

Trước những lời đe dọa từ Mỹ về vấn đề Iran sẽ phải ngừng ngay vấn đề thử nghiệm vũ khí hạt nhân nếu không sẽ nhận "trái đắng" từ Nhà Trắng, phía Iran vẫn thản nhiên phớt lờ và cho rằng, lời nói của ông Trump không đáng để quan tâm.

Theo ABC News cho biết, Tổng thống của Iran – Rouhani đã có những động thái đáp trả lời đe dọa của Tổng thống Donald Trump. Điều đáng ngạc nhiên đó là ông Rouhani vẫn tỏ ra bình thản và phớt lờ lời đe dọa này.

Cụ thể trước đó, ông Trump đã có một bài phát biểu trước VFW. Bài phát biểu này trực tiếp nhắm vào những hành động của Iran và yêu cầu Iran có những phương án thay đổi, chấm dứt quá trình thử nghiệm hạt nhân. Nếu như Chính phủ Iran kiên quyết duy trì chương trình hạt nhân cũng như gây xung đột tại chiến trường Syria, ông Trump đe dọa sẽ khiến Tehran phải gánh chịu hậu quả khôn lường.

Trước lời đe dọa này, ông Rouhani và Chính phủ Iran vẫn coi nhẹ và cho rằng không cần thiết phải đáp trả "lời đe dọa sáo rỗng ấy" – như ông nhận định.

Điều này được Tổng thống Rouhani trao đổi trong cuộc gặp mặt với ông Cabinet: "Chúng ta không cần thiết phải đáp lại những lời đe dọa sáo rỗng, vô căn cứ như vậy. Nếu có đáp trả, hãy đáp trả bằng hành động".

Ông Rouhani cũng nói thêm, Iran tiếp tục giữ vững quan điểm chính trị của mình và đưa ra biện pháp đối ngoại phù hợp. Tehran kiên quyết phớt lờ những đe dọa của ông Trump và phản kháng mạnh mẽ với bất cứ âm mưu nào từ nước ngoài.

Diệc Nhu

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Iran Rouhani thản nhiên "phớt lờ" lời đe dọa của Mỹ tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục