TP.HCM: 95,59% nhu cầu thuê nhà ở của lao động được giải quyết

09:37 15/01/2016

Trong năm 2015 vừa qua, điểm sáng nổi bật trên thị trường bất động sản cho thuê là 95,59% nhu cầu thuê chỗ ở của công nhân, lao động TP.HCM được đáp ứng.

Theo báo cáo tình hình Năm 2015 của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (Horea), trong năm qua, bất động sản phân khúc nhà ở xã hội, ký túc xá sinh viên, nhà lưu trú công nhân có nhiều điểm đáng chú ý.

Thành phố đã chấp thuận đầu tư 1 dự án nhà lưu trú công nhân khu công nghiệp Tân Thới Hiệp, Quận 12 do Công ty Giáp Lĩnh An làm chủ đầu tư và hướng dẫn thủ tục đăng ký đầu tư dự án nhà ở xã hội cho 5 doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Công nghiệp Thương mại Củ Chi, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng SX DV DL Thiên Phát, Công ty Thanh Bình, Công ty Hoàng Ngân và Công ty Đông Phương.

Giá cho thuê nhà với đối tượng công nhân, lao động đã dần được "mềm hóa", đáp ứng tối đa nhu cầu về nơi ở trong năm qua.

Bên cạnh đó, toàn thành phố cũng đã phát triển thêm được 83.281 chỗ ở với 317.696 m2 sàn trong đó có 2 doanh nghiệp là chủ đầu tư 2 dự án với tổng diện tích sàn xây dựng là 31.300 m2, đáp ứng được 3.668 chỗ ở cho công nhân.

Tiêu biểu, Công ty Xây dựng SX DV DL Thiên Phát đã bàn giao giai đoạn 1 khu chung cư cho thuê 10 tầng với nhiều tiện ích, quy mô 2.500 chỗ ở với 21.000 m2 sàn dành cho công nhân khu công nghiệp Linh Trung 3, quận Thủ Đức. Phần nhà trọ cho thuê còn lại do các cá nhân và hộ gia đình đầu tư xây dựng.

Horea nhận định, năm 2015 là một năm đầy lạc quan của thị trường bất động sản phân khúc nhà xã hội. Bên cạnh các dự án của các công ty bất động sản thì các cá nhân và hộ gia đình cũng đã chủ động phát triển thêm các khu nhà trọ cho thuê, góp phần giải quyết đến 95,59% nhu cầu cho thuê chỗ ở của công nhân, lao động thành phố.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM thì các khu nhà trọ tự phát trong dân thường chất hẹp, thiếu tiện ích, chưa đảm bảo các yếu tố an toàn, an ninh là một tồn tại lớn. Do đó, thành phố cần tạo điều kiện để các cá nhân, hộ gia đình

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: 95,59% nhu cầu thuê nhà ở của lao động được giải quyết tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục