Tuổi thọ pin trên iPhone X khiến người dùng thất vọng

16:27 08/11/2017

Nhiều khách hàng dùng iPhone X đang than phiền trên mạng Twitter về độ bền của pin khi so sánh với các iPhone trước đây.

Nhiều khách hàng dùng iPhone X đang than phiền trên mạng Twitter về độ bền của pin khi so sánh với các iPhone trước đây. Liệu điểm đánh giá khá cao dành cho iPhone X của các trang công nghệ có phải là quá dễ tính hay không?

Công nghệ - Tuổi thọ pin trên iPhone X khiến người dùng thất vọng

Dung lượng tuổi thọ pin của iPhone X khiến người dùng thất vọng.

iPhone X đã được đưa đến tận tay của các fan Táo, ngoài những đánh giá tốt ban đầu thì cũng không thiếu những lỗi cơ bản mà điện thoại đắt tiền nhất của Apple mắc phải. Ngoài lỗi burn-in của màn hình OLED được Apple xác nhận thì vừa qua một loạt người dùng đã than phiền về độ bền của pin khi dùng iPhone X.

Một trong những đánh giá đầu tiên là từ chuyên gia công nghệ Chris Velazco, khi anh so sánh pin của iPhone với những sản phẩm iPhone Plus gần đây. Trước khi nâng cấp lên iPhone X, chuyên gia này cũng đã từng sử dụng 6 Plus và 7 Plus. 2 mô hình Plus này được sử dụng lần lượt loại pin có dung lượng 2.915 mAh và 2.900 mAh, trong khi dung lượng pin của iPhone X là 2.716 mAh và chỉ cần sử dụng trong một ngày cũng thấy rõ sự khác biệt về tuổi thọ pin. 

Một vài khách hàng đã bày tỏ sự thất vọng này trên mạng Twitter:

"Độ bền của pin trên iPhone X đang là làm tôi khá lo ngại. Đặc biệt là trong thời gian dùng thử nghiệm này. Tôi không biết những người khác cũng thấy như tôi không?".

Công nghệ - Tuổi thọ pin trên iPhone X khiến người dùng thất vọng (Hình 2).

 

"Thời lượng pin trên iPhone bây giờ đang ở tình trạng khá tồi, tôi hy vọng nó sẽ được cải thiện hơn".

Có thể lý giải được nguyên nhân này khi iPhone sở hữu màn hình lớn nhất trong các sản phẩm điện thoại của Apple hiện nay, tuy kích thước đó chỉ lớn hơn 1 chút so với iPhone 8. Nhưng nếu đặt pin có dung lượng 2.900 mAh giống như iPhone 8 Plus vào trong iPhone X thì nó sẽ trở nên quá tải, thậm chí có thể bị nổ như trường hợp của Galaxy Note 7. 

Theo các bài kiểm tra của Tom's Guide, thời lượng pin trên iPhone X lớn hơn so với của iPhone 8. Tuy nhiên lại không bằng trên iPhone 8 Plus, thậm chí là thua kém cả pin của Samsung Galaxy S8 + và Google Pixel 2 XL.

Đa số những người dùng đã được dùng iPhone X trong quá trình test thử đều rõ ràng nhận ra có thể sử dụng điện thoại trong một ngày mà không phải sạc lại lần nào. Tuy nhiên, họ chưa tính đến việc nếu xem video liên tục, luôn để chế độ sử dụng GPS và vào mạng thường xuyên thì phải mang theo sạc điện thoại bên mình. 

Phần lớn những trang công nghệ đều đánh giá về iPhone X rất cao. Ví dụ như CNET đã hào phóng cho iPhone X là 4,5/5 sao, Engadget chấm 90/100 - một điểm số rất cao so với các trang web khác thường đánh giá. Có lẽ, tuổi thọ của pin là nằm ở những phần còn lại hay chăng?

Theo ictNews

Bạn đang đọc bài viết Tuổi thọ pin trên iPhone X khiến người dùng thất vọng tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục