Ứng dụng bàn phím GO chuyển thông tin 200 triệu người dùng về Trung Quốc

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

07:04 25/09/2017

Ứng dụng bàn phím GO hiện có tới hơn 200 triệu người dùng trên thế giới đang bị cho là gián điệp truy cập thông tin để gửi về máy chủ ở Trung Quốc.

Theo PhoneArena, một cặp ứng dụng bàn phím GO trong Google Play vừa bị phát hiện có thể đang theo dõi người dùng. Hai ứng dụng này có tên là “GO Keyboard-Emoji Keyboard, Swipe input, GIFs” và “GO Keyboard-Emoticon keyboard, Free Them, GIF", giúp người dùng có thể làm mới các tin nhắn của mình bằng emoji và các tệp GIF. Cả hai đều là những ứng dụng miễn phí nên sẽ có các quảng cáo và dịch vụ mua hàng trong quá trình sử dụng. Điều đáng nói là, chúng có thể chuyển thông tin cá nhân người dùng về một máy chủ ở Trung Quốc.

Công nghệ - Ứng dụng bàn phím GO chuyển thông tin 200 triệu người dùng về Trung Quốc

 

Theo báo cáo, ứng dụng này có tới hơn 200 triệu người dùng và được cho là đã kết nối với hàng chục mạng quảng cáo cũng như các công cụ gián điệp bên thứ ba. Ngay khi bạn cài đặt một trong hai ứng dụng bàn phím GO, thông tin về bạn cũng sẽ được truyền đi. Điều bất ngờ, các ứng dụng này lại lọt TOP ứng dụng hay nhất tại 20 quốc gia trong năm 2016.

Các ứng dụng GO sẽ gửi tới máy chủ các thông tin người dùng như tài khoản email google, kích thước màn hình, phiên bản Android, thiết kế của thiết bị…. Chúng có thể ghi lại mọi lá thư bạn nhập vào điện thoại của mình. Chủ sở hữu máy chủ có thể bắt đầu thu thập bất cứ thông tin nào họ muốn từ người dùng bàn phím Go.

Google đã nhận được thông báo về điều này và hiện đang tìm cách để giải quyết vấn đề. Trong thời gian này, cách tốt nhất đối với người dùng vẫn là bỏ cài đặt tất cả các ứng dụng Bàn phím GO mà bản thân đã cài xuống trên điện thoại Android của mình. 

Đỗ Huệ

Bạn đang đọc bài viết Ứng dụng bàn phím GO chuyển thông tin 200 triệu người dùng về Trung Quốc tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục