Việt Nam đã sẵn sàng cho các hoạt động tại Tuần lễ Cấp cao APEC

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

06:10 13/10/2017

Bộ Ngoại giao cho biết, công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC hiện tại đã cơ bản hoàn tất.

Ngày 12/10/2017, tại cuộc họp báo thường kỳ của bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC của nước chủ nhà Việt Nam vào tháng 11/2017 tại Đà Nẵng, người phát ngôn bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng phát biểu:

“Tuần lễ Cấp cao APEC là hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017. Trong vai trò chủ nhà, Việt Nam nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thành công của Tuần lễ Cấp cao. Hiện nay, công tác tổ chức, chuẩn bị cơ sở vật chất tại các địa điểm diễn ra sự kiện, các khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm báo chí đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho các hoạt động và cuộc họp, cũng như đón tiếp đại biểu, báo chí…

Để bảo đảm các hoạt động Tuần lễ Cấp cao diễn ra thông suốt, trang trọng, đáp ứng các tiêu chuẩn theo thông lệ APEC và hiệu quả song vẫn tiết kiệm tối đa, cách đây vài ngày, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch UBQG APEC 2017 đã chủ trì sơ duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao tại Đà Nẵng, chỉ đạo các phương án tổ chức, lễ tân, báo chí, hậu cần và các phương án dự phòng khác, cả về các điều kiện an ninh, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, để tạo thuận lợi nhất cho các nhà Lãnh đạo, các đại biểu, khách mời, báo chí và các tổ chức, cá nhân tham gia Tuần lễ Cấp cao”.

 

Thế giới - Việt Nam đã sẵn sàng cho các hoạt động tại Tuần lễ Cấp cao APEC

Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Cũng theo bà Lê Thị Thu Hằng, hiện tại hầu hết các nền kinh tế APEC đã xác nhận lãnh đạo sẽ tham gia Tuần lễ Cấp cao. Việt Nam cùng các nền kinh tế thành viên đang tích cực thu xếp để đón tiếp trọng thị các nhà lãnh đạo. 

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam đã sẵn sàng cho các hoạt động tại Tuần lễ Cấp cao APEC tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục