Vụ giáo viên thực tập bị đánh: Đề nghị khởi tố vụ án

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

16:43 26/03/2018

Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, mới đây Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng điều tra, nếu thấy có đủ dấu hiệu phạm tội thì đề nghị khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.

Theo đó, trao đổi với PV, ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: "Chúng tôi vừa có văn bản gửi LĐLĐ tỉnh Nghệ An; sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An; Công đoàn Giáo dục tỉnh Nghệ An; LĐLĐ TP.Vinh, tỉnh Nghệ An về việc bảo vệ giáo sinh thực tập tại trường mầm non Việt – Lào (TP. Vinh, tỉnh Nghệ An), yêu cầu xử lý nghiêm sự việc theo quy định pháp luật”.

Cụ thể, công văn của Công đoàn Giáo dục Việt Nam nêu: “Theo báo cáo của phòng GD&ĐT TP. Vinh và trường mầm non Việt - Lào, vào hồi 8h00 ngày 22/3/2018, tại trường mầm non Việt - Lào đã xảy ra vụ việc giáo sinh thực tập Phan Thị Hiên bị phụ huynh Phan Thị Nghĩa hành hung khi phát hiện con mình có vết thâm ở chân. Việc này khiến thực tập sinh Phan Thị Hiên phải nhập viện điều trị và có nguy cơ sẩy thai”.

Giáo dục - Vụ giáo viên thực tập bị đánh: Đề nghị khởi tố vụ án

Trường mầm non nơi xảy ra sự việc.

“Hành vi của vị phụ huynh này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, sức khỏe và tính mạng của người khác, tạo tâm lý bất an cho đội ngũ nhà giáo trong toàn ngành, đặc biệt là đội ngũ giáo viên trong hệ thống các trường mầm non trên toàn quốc và gây bức xúc trong xã hội. Với trách nhiệm của mình, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị LĐLĐ tỉnh, sở GD&ĐT tỉnh, Công đoàn Giáo dục tỉnh, phòng GD&ĐT TP. Vinh, LĐLĐ TP.Vinh, tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, sớm có giải pháp xử lý và có biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn học đường để các thầy giáo, cô giáo yên tâm công tác”, công văn nêu rõ.

Cuối cùng, công văn đề nghị Công an TP. Vinh, Công an phường Trung Đô tiến hành điều tra, xác minh nếu thấy có đủ dấu hiệu phạm tội thì đề nghị khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật. Đồng thời, đề nghị Công đoàn Giáo dục tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên giáo sinh thực tập sớm ổn định tư tưởng, sức khỏe để tiếp tục hoàn thành khóa thực tập tại trường.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có văn bản gửi Đảng ủy, HĐND, UBND phường Trung Đô, Công an phường Trung Đô, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An. Văn bản đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương nhanh chóng làm rõ vụ việc, có biện pháp xử lý người vi phạm đúng quy định của pháp luật, đồng thời có biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh trong trường học, cũng như bảo vệ danh dự, nhân phẩm của giáo viên các trường học trên địa bàn. Đề nghị Công an phường Trung Đô tiến hành điều tra, xác minh nếu thấy có đủ dấu hiệu phạm tội thì đề nghị khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.

 

Bạn đang đọc bài viết Vụ giáo viên thực tập bị đánh: Đề nghị khởi tố vụ án tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục