Vụ tham ô tài sản ở Sóc Trăng: Tiếp tục truy tố 6 bị can

Việt Tâm viettam2002@gmail.com

11:54 10/07/2018

Công an tỉnh Sóc Trăng tiếp tục đề nghị VKSND cùng cấp truy tố 6 bị can trong vụ tham ô tài sản xảy ra tại trung tâm Khuyến công (TTKC) tỉnh này

Ngày 10/7, thông tin từ Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, cơ quan này vừa ra kết luận điều tra (KLĐT) vụ án hình sự xảy ra tại TTKC tỉnh này và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp truy tố 6 bị can về tội Tham ô tài sản.

6 bị can gồm Ngô Hồng Phi (62 tuổi), nguyên Giám đốc, Đặng Minh Út (39 tuổi), nguyên Kế toán trưởng, Nguyễn Thế Vương (40 tuổi), Nguyễn Quốc Trung (39 tuổi), cùng là nguyên Chuyên viên TTKC, Huỳnh Văn Bảy (52 tuổi), cán bộ Phòng Kinh tế huyện Kế Sách, Trần Tấn Là (55 tuổi), nguyên Chủ nhiệm HTX Như Ý, huyện Mỹ Xuyên.

Riêng bà Huỳnh Ngọc Bích (53 tuổi), Chủ nhiệm HTX Ngọc Bích, đã được đình chỉ điều tra từ ngày 3/7.

Vụ tham ô tài sản ở Sóc Trăng: Tiếp tục truy tố 6 bị can

Qua nhiều năm điều tra, cơ quan điều tra xác định bà Bích không phạm tội.

Trong lần điều tra lại này, Công an Sóc tỉnh Trăng vẫn cáo buộc ông Phi và các thuộc cấp về việc trong quá trình thực hiện 39 đề án về mô hình mở lớp dạy nghề, giải quyết việc làm cho nông dân giai đoạn 2006-2007.

Trong đó, ông Phi bị cho là chỉ đạo kế toán Út thanh toán đúng với con số được duyệt, hoàn thành tất cả các đề án vì tiền đã được tạm ứng nhập quỹ cơ quan do chuyên viên Nguyễn Quách Hồng Quyên (đã trốn ra nước ngoài) quản lý.

Đối với Trung, Vương thì bị cáo buộc tìm đến các chủ nhiệm HTX để thỏa thuận ký kết những hợp đồng dạy nghề nhưng chỉ thực hiện một phần và khai man chứng từ thanh toán để chiếm đoạt 402 triệu đồng. Trong đó, bà Bích bị cáo buộc tham ô 17,6 triệu đồng, Phi 30,6 triệu đồng, Vương 21 triệu đồng, Trung 13,4 triệu đồng, Út 17,7 triệu đồng...

Vụ tham ô tài sản ở Sóc Trăng: Tiếp tục truy tố 6 bị can (Hình 2).

Nhận KLĐT, các bị can đều kêu oan. Đặc biệt, Trung thì ghi vào biên bản giao, nhận KLĐT là: “Oan ức quá ông Trời ơi”.

Qua nhiều năm điều tra, nhà chức trách cho rằng, trong 402 triệu đồng, cơ quan điều tra chứng minh được các bị cáo tiêu xài cá nhân gần 129 triệu đồng, còn lại 283 triệu đồng là chi sai nguyên tắc khi tiếp khách, đi công tác... 

Riêng bà Bích, cơ quan điều tra cho là hành vi của chủ nhiệm HTX này không cấu thành tội phạm, bởi ý thức chủ quan là muốn lấy tiền đã dạy nghề, chứ không phải bà giúp TTKC chiếm đoạt tiền Nhà nước.

Bạn đang đọc bài viết Vụ tham ô tài sản ở Sóc Trăng: Tiếp tục truy tố 6 bị can tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục