Xét xử BS Hoàng Công Lương: Bệnh viện nêu quan điểm bồi thường nạn nhân

Xuân Hòa quangsondspl@gmail.com

16:33 21/05/2018

Cùng sự kiện

Được HĐXX yêu cầu trả lời câu hỏi có bồi thường theo yêu cầu của các gia đình nạn nhân, phía đại diện Bệnh viện đa khoa Hòa Bình lại chỉ tuân theo quyết định của tòa án.

Chiều ngày 21/5, HĐXX tiếp tục xét hỏi phần trách nhiệm dân sự đối với gia đình các nạn nhân và những người bị ảnh hưởng từ sự cố y khoa ngày 29/5/2017.

Yêu cầu phải được bồi thường

Anh Bùi Văn Nghiêm, con trai nạn nhân Bùi Văn P. buổi sáng không có mặt. Bước vào đầu phiên làm việc buổi chiều, anh Nghiêm được HĐXX xét hỏi về yêu cầu bồi thường. Anh Nghiêm cho biết, anh đề nghị bồi thường tổn thất tinh thần 100 tháng lương cơ bản, gia đình anh mua một lô đất để làm nơi an nghỉ cho bố tại nghĩa trang An Lạc Viên có giá 148 triệu đồng. Số tiền này anh cũng đề nghị được bồi thường.

An ninh - Hình sự - Xét xử BS Hoàng Công Lương: Bệnh viện nêu quan điểm bồi thường nạn nhân

Gia đình các nạn nhân đều yêu cầu bồi thường

HĐXX tiếp tục xét hỏi Bùi Văn Nhì, là con rể của bà Bùi Thị V.. Theo anh Nhì, sau ngày xảy ra sự cố y khoa, bà V. được chuyển xuống điều trị tại Hà Nội. Điều trị 10 ngày sau thì ra viện. Tại phiên tòa ngày hôm nay, anh Nhì yêu cầu 77,5 triệu đồng gồm những khoản tiền như tiền ăn cho 75 ngày/2 người và 100 nghìn đồng/65 ngày. Bà V. nằm viện suốt chứ không về nhà nên cần người chăm sóc. Chi phí tiền xe cộ đi lại hết 8 triệu đồng. Hỗ trợ thu nhập bị mất cho người chăm sóc là hơn 8 triệu đồng. Hỗ trợ chi phí sức khỏe của bà V. 45 triệu đồng.

Trình bày trước HĐXX, ông Nguyễn Hồng Quân, một nạn nhân may mắn thoát chết cho biết, ngày 29/5, ông đi chạy thận được khoảng 30 phút thì thấy không bình thường, cảm thấy người mệt mỏi buồn nôn. Nhìn sang bên nhiều người bệnh chạy thận có dấu hiệu nôn mửa, tiêu chảy. Sau đó các y tá bác sĩ đến chữa trị. Ông Quân được cấp cứu sau cùng và được chuyển xuống BV Bạch Mai điều trị 11 ngày. Ông Quân đi cấp cứu thì vợ đi chăm sóc. Ông Quân đề nghị được hỗ trợ 70 triệu đồng. Về phần trách nhiệm hình sự, ông Quân đề nghị xử lý nghiêm vụ án theo quy định pháp luật.

HĐXX mời anh Trần Văn Quang, một nạn nhân may mắn thoát nạn. Anh Quang cho biết, bản thân phải nhập viện điều trị 10 ngày, sau đó lại phải quay xuống kiểm tra liên tục. Thời gian nằm viện có vợ chăm sóc. Anh đề nghị phải bồi thường cho vợ, nhưng không biết bao nhiêu nên sẽ theo quy định pháp luật.

HĐXX mời 4 người khác lên nhưng không có mặt. HĐXX đọc lời khai tại cơ quan điều tra theo nội dung đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Bệnh viện sẽ tuân theo quyết định của tòa án

HĐXX gọi hỏi ông Đỗ Đình Vận, đại diện BVĐK tỉnh Hòa Bình. Ông Vận thừa nhận bác sĩ Hoàng Công Lương và Nguyễn Văn Sơn là cán bộ bệnh viện, khi sự cố xảy ra, các bị cáo đang thực hiện nhiệm vụ của bệnh viện.

An ninh - Hình sự - Xét xử BS Hoàng Công Lương: Bệnh viện nêu quan điểm bồi thường nạn nhân (Hình 2).

Ông Vận thừa nhận BS Lương và Sơn làm việc cho bệnh viện

Ông Vận trình bày 2 ý kiến. Thứ nhất, ông Vận đại diện cho 700 cán bộ nhân viên, tin tưởng vào quá trình làm việc của cơ quan điều tra, tố tụng hết sức trung thực, minh bạch. Những cá nhân tổ chức nào gây ra vụ việc thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Phía bệnh viện sẽ chấp hành quyết định của cơ quan tố tụng.

Thứ hai, bệnh viện Đa khoa Hòa Bình thuộc Nhà nước, hoạt động theo cơ chế tự chủ tài chính. Thông qua phiên xét xử này, phán quyết của tòa sẽ phần nào làm hài lòng những gia đình nạn nhân.

Thẩm phán hỏi về việc các gia đình yêu cầu phía bệnh viện phải bồi thường, ông Vận một lần nữa khẳng định, những cá nhân tổ chức nào gây ra vụ việc này thì phải có trách nhiệm với các gia đình nạn nhân. "Quan điểm của phía bệnh viện sẽ nghe theo phán quyết của HĐXX", ông Vận nói.

Đại diện công ty Thiên Sơn cho biết, có khoản tiền 370 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình nạn nhân, nhưng không được nên nộp vào bệnh viện. Phía công ty cho biết, khi phát sinh thêm 1 nạn nhân phía công ty chấp nhận chi trả và mong sớm được thực hiện.

Xem thêm: Bác sĩ Hoàng Công Lương nói gì sau khi được các gia đình nạn nhân đề nghị HĐXX tuyên vô tội

 

Bạn đang đọc bài viết Xét xử BS Hoàng Công Lương: Bệnh viện nêu quan điểm bồi thường nạn nhân tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục