19 người nhập viện vì ngộ độc nghi do ăn bánh tét

Một vụ ngộ độc thức ăn tập thể vừa xảy ra ở Thừa Thiên – Huế khiến nhiều người nhập viện.

Ngày 21/4, thông tin từ bệnh viện Đa khoa TX.Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế, đơn vị vừa cấp cứu 19 người, cùng trú ở thôn Phú Môn, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế nhập viện với các triệu chứng đau quặn bụng, liên tục đi ngoài... Đa số các bệnh nhân nhập viện cho biết, trước đó, họ có ăn bánh tét.

Các bệnh nhân bị ngộ độc đang được tích cực điều trị tại bệnh viện Đa khoa TX.Hương Thủy. (Ảnh: Anh Thảo)

Trao đổi với PV, Th.S. Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc bệnh viện Đa khoa TX.Hương Thủy cho biết, sau khi các bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành làm xét nghiệm. Kết quả cho thấy, trong đường ruột của các bệnh nhân có nhiều bạch cầu. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn thông thường do vi khuẩn gây ra.

Bên cạnh đó, có 6 trường hợp khi xét nghiệm đã phát hiện có vi khuẩn Shigella, đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh kiết lỵ.

Hiện, một số bệnh nhân bị nhẹ đã được các bác sĩ cho về nhà điều trị, uống thuốc. Những người bị nặng đang tiếp tục được ở lại bệnh viện để theo dõi.

Lê Kông

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

  • Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'

    Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'