2 cô gái bị đối tượng lừa bán sang Trung Quốc với giá 300 triệu đồng

Nói với các cô gái qua Trung Quốc làm việc nhẹ lương cao, Hiền đã lừa bán 2 nạn nhân cho đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ lấy 300 triệu đồng.

Chiều 15/7, thông tin từ CQĐT Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Ngân Văn Hiền (SN 1995), trú bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, để phục vụ điều tra về hành vi mua bán người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 2/2014, 2 cô gái là Ngân Thị K. (SN 1999) và Lữ Thị A. (SN 1997), cùng trú tại bản Chăm Puông, bị một người đàn ông tên là Ngân Văn Hiền đưa sang Trung Quốc làm việc.

Đối tượng Hiền tại cơ quan điều tra.

Sau khi đưa sang Trung Quốc, Hiền đã bán các cô gái cho 2 người đàn ông sở tại mua về làm vợ, với giá 9 vạn nhân dân tệ (tương đương 300 triệu đồng). Khi nhận được tiền, Hiền quay về nước và trả cho gia đình mỗi nạn nhân 80 triệu đồng.

Đầu tháng 10/2015, lợi dụng sự sơ hở của nhà chồng, K. và A. đã trốn về Việt Nam, trình báo cho Công an huyện Tương Dương việc mình bị lừa bán sang Trung Quốc. Thời điểm này, Hiền đang ở bên kia biên giới nên cơ quan chức năng chưa thể xử lý đối tượng.

Ngày 13/7, CQĐT nhận được thông tin, Hiền trở về địa phương và đang gạ gẫm các cô gái khác để bán sang Trung Quốc. Công an huyện Tương Dương đã xác lập Chuyên án mang bí số 317N để tiến hành đấu tranh, triệt phá. Khi Hiền đang tiếp tục lừa các cô gái để đưa đi Trung Quốc làm việc, lực lượng công an đã ập vào bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Hiền khai nhận, đã lừa bán K. và A. sang Trung Quốc lấy 140 triệu đồng để tiêu xài (đây là số tiền đối tượng được hưởng sau khi trả cho mỗi gia đình nạn nhân 80 triệu đồng).

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng chuyên án để điều tra, làm rõ.

Xuân Chinh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

    Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

  • Clip: Bà bầu lẻn vào cửa hàng điện thoại trộm iPhone nhanh như chớp

    Clip: Bà bầu lẻn vào cửa hàng điện thoại trộm iPhone nhanh như chớp

  • Clip: Trộm dắt SH tẩu thoát sau 3 lần hì hục bẻ khóa

    Clip: Trộm dắt SH tẩu thoát sau 3 lần hì hục bẻ khóa