20.000 thẻ bảo hiểm y tế cấp trùng nhau

08:56 24/10/2013

Thẻ bị trùng nhiều nhất là trẻ em dưới 6 tuổi, người nghèo, người dân tộc thiểu số, thân nhân quân nhân.

Ông Phạm Minh Thành, phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai, cho biết qua rà soát công tác cấp thẻ bảo hiểm y tế trên địa bàn, tỉnh đã phát hiện 28.000 thẻ bảo hiểm y tế được các địa phương cấp trùng.

Qua đó, tỉnh đã chỉ đạo bảo hiểm xã hội các huyện, thị xã, thành phố nhanh chóng rà soát và đã thu hồi, tiêu hủy gần 20.000 thẻ bảo hiểm y tế bị cấp trùng.

Xã hội - 20.000 thẻ bảo hiểm y tế cấp trùng nhau

Khám chữa bệnh cho người tham gia bảo hiểm y tế.

Các địa phương cấp trùng nhiều là thành phố Biên Hòa, thị xã Long Khánh, huyện Cẩm Mỹ, Định Quán, Trảng Bom, Xuân Lộc. Các đối tượng bị cấp trùng thẻ nhiều nhất là trẻ em dưới 6 tuổi, người nghèo, người dân tộc thiểu số, thân nhân quân nhân.

Cũng theo ông Thành, nguyên nhân của tình trạng cấp trùng thẻ bảo hiểm y tế trong thời gian qua là do chưa có sự phối hợp giữa các đơn vị làm công tác thống kê lên danh sách những đối tượng diện chính sách, diện được Nhà nước hỗ trợ.

Đồng thời, một nguyên nhân nữa được đưa ra là ngành bảo hiểm xã hội chưa có phần mềm chống cấp trùng thẻ.

Ông Thành cũng cho biết, từ nay đến cuối năm, bảo hiểm xã hội các đơn vị trên sẽ hoàn tất việc thu hồi toàn bộ số thẻ bảo hiểm y tế cấp trùng còn lại.

Theo Thông tấn xã Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết 20.000 thẻ bảo hiểm y tế cấp trùng nhau tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục