23 năm tù cho cặp vợ chồng "siêu lừa" làm giả sổ đỏ, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

15:49 10/02/2018

Với thủ đoạn thuê người làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để chiếm đoạt tài sản, vợ chồng Ly và Hòa đã chiếm đoạt của người dân trên địa bàn TP.Hải Dương hơn 2 tỷ đồng.

Hồ sơ điều tra - 23 năm tù cho cặp vợ chồng 'siêu lừa' làm giả sổ đỏ, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Vợ chồng Hòa và Ly tại phiên tòa sơ thẩm.

Ngày 9/2, TAND tỉnh Hải Dương đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự với 2 bị cáo Lưu Thị Ly (SN 1985) và Nguyễn Đình Hòa (SN 1985, cùng trú tại phường Tân Bình, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ly và Hòa là vợ chồng. Theo cáo trạng, Lưu Thị Ly nguyên là Giám đốc công ty CP HBC Việt Nam tại Hải Dương. Do vay mượn tiền của nhiều người để xây nhà ở và kinh doanh nhưng bị thua lỗ nên 2 người không có khả năng trả nợ.

Với mục đích chiếm đoạt tài sản của người khác để chi trả cho các khoản vay, trong thời gian từ tháng 9-10/2016, Ly và Hòa dùng thủ đoạn thuê người làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất...để chiếm đoạt của nhiều người dân trên địa bàn TP.Hải Dương. Tổng số tài sản chiếm đoạt trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Trong vụ án này, Ly giữ vai trò chính, Hòa giữ vai trò đồng phạm, giúp sức cho Ly thực hiện hành vi chiếm đoạt. Tại phiên toà, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Kết thúc phiên xử, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lưu Thị Ly 14 năm tù, Nguyễn Đình Hòa 9 năm tù.

Bạn đang đọc bài viết 23 năm tù cho cặp vợ chồng "siêu lừa" làm giả sổ đỏ, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục