41 sinh viên quốc tế nhận bằng ĐH FPT

10:23 07/11/2013

41 sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia Hàn Quốc, Nigeria, Cameron, Lào đã hoàn tất thủ tục nhập học vào Trường Đại học FPT. Đây là lứa sinh viên quốc tế đầu tiên theo học chương trình đại học chính quy do ĐH FPT cấp bằng.

Đây là lứa sinh viên quốc tế đầu tiên theo học chương trình đại học chính quy do ĐH FPT cấp bằng. 

Hầu hết những sinh viên này đều theo học ngành Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh của Đại học FPT. Bên cạnh các giáo trình và nội dung đào tạo dành cho sinh viên Việt Nam của trường, các sinh viên quốc tế còn được học thêm về văn hóa Việt Nam, cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa, chương trình phát triển cá nhân.

Xã hội - 41 sinh viên quốc tế nhận bằng ĐH FPT

Các sinh viên quốc tế tại ĐH FPT.

Tạo một môi trường học tập quốc tế ngay chính tại Việt Nam là một trong những nỗ lực của Đại học FPT trong việc trang bị cho sinh viên tư duy toàn cầu hoá và khả năng thích nghi, làm việc trong môi trường đa văn hoá, tiến tới nâng cao năng lực cạnh tranh cho nguồn nhân lực Việt Nam. “Chúng tôi coi chiến lược GO GLOBAL - quốc tế hoá toàn diện và sâu sắc là một nhiệm vụ quan trọng và là con đường tất yếu để nâng cao chất lượng giáo dục”, TS. Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT chia sẻ.

Bên cạnh việc tuyển sinh quốc tế, Trường Đại học FPT còn xúc tiến mạnh mẽ các hoạt động như mở cơ sở tại nước ngoài, đẩy mạnh hợp tác với các đại học uy tín trên thế giới, tạo cơ hội cho sinh viên FPT được tham gia các chương trình giao lưu, trao đổi, du học ngắn hạn.

Từ năm 2009 Trường ĐH FPT đã có những sinh viên quốc tế đầu tiên từ Nhật Bản, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Thái Lan, Triều Tiên, Myanmar, Brunei… đến học tập theo các chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu văn hoá tại trường. Trường cũng đang xúc tiến triển khai chương trình Một học kỳ ở nước ngoài – tiến tới sẽ yêu cầu mỗi sinh viên FPT đều bắt buộc có một học kỳ học tập tại nước ngoài, để trải nghiệm và trưởng thành trong môi trường đa văn hóa, từ đó dễ dàng thích nghi và làm việc tại bất kì quốc gia nào trên thế giới sau khi tốt nghiệp.

Theo thống kê của trường, 15% sinh viên tốt nghiệp ĐH FPT đã và đang làm việc tại nước ngoài.

Ngọc Linh

Bạn đang đọc bài viết 41 sinh viên quốc tế nhận bằng ĐH FPT tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục