7 người tuyệt đối không được ăn RAU MUỐNG xào hoặc luộc

7 người tuyệt đối không được ăn RAU MUỐNG xào hoặc luộc

Thứ 5, 27/10/2016 | 13:05
0
Canh rau muống luôn là thực phẩm phổ biến trong mâm cơm mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn loại rau này.

Theo nhiều tài liệu Đông y từng viết, rau muống là loại rau chứa 90% nước, 3 g chất xơ, 3 g protein, vitamin C, vitamin E, chất béo, khoáng chất như sắt, kẽm, magie. 

Chính vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên loại rau nhỏ bé và quen thuộc này đem đến nhiều lợi ích với sức khỏe. Chúng cũng được coi là liều thuốc rất tốt cho người mắc bệnh thiếu máu, loãng xương, huyết áp thấp, phụ nữ mang thai, giảm nguy cơ táo bón.

Vì rau muống thường được trồng, thả ở những nơi ao hồ nên rau muống thường nhiễm nhiều loại ký sinh trùng. Bởi thế, bạn tuyệt đối không ăn rau muống tươi sống hoặc rau muống chế biến chưa chín hẳn vì có thể mắc các bệnh đường ruột như sán lá gan mà từ đó gây các chứng đầy bụng, khó tiêu, dị ứng.

Các bệnh - 7 người tuyệt đối không được ăn RAU MUỐNG xào hoặc luộc

Hơn nữa, không phải ai cũng ăn được loại rau này. Thực tế có nhiều người không nên ăn rau muống hoặc phải hạn chế ăn.

Người bị gout, sỏi thận

Những người mắc chứng gout, viêm nhiễm đường tiết niệu do sỏi thận, người huyết áp cao không nên ăn rau muống.

Người đang bị vết thương mềm

Rau muống cùng thịt bò là thực phẩm có thể để lại vết sẹo lồi cho người đang có vết thương mềm. Lý do vì chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.

Người điều trị ngoại khoa nội khoa

Những người đang điều trị nội khoa, ngoại khoa cũng không được khuyến khích ăn rau muống. Nếu ăn rau muống sẽ gây ra những sẹo lồi mất thẩm mỹ hoặc kéo dài thời gian điều trị.

Người đau xương khớp

Rau muống là thực phẩm nên kiêng kỵ với người đau xương khớp, bị viêm đau vì sẽ khiến chỗ đau thêm tê nhức.

Các bệnh - 7 người tuyệt đối không được ăn RAU MUỐNG xào hoặc luộc (Hình 2).

Người suy nhược

Những người suy nhược cơ thể nặng thể hư hàn cũng không nên ăn rau muống.

Những người đang uống thuốc Đông y

Người đang uống thuốc Đông y mà ăn rau muống sẽ gây giã thuốc, mất tác dụng của thuốc. Trong trường hợp thuốc có vị độc cần thiết để trị bệnh (độc trị độc) mà ăn rau muống thì sẽ làm giảm hiệu quả điều trị của những vị thuốc này.

Các bệnh - 7 người tuyệt đối không được ăn RAU MUỐNG xào hoặc luộc (Hình 3).

Người bụng dạ yếu, dễ dị ứng

Trong rau muống có một loại kí sinh trùng sán lá ruột lớn có tên Fasciolopsis buski phổ biến trên rau muống có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể khi ăn rau sống hoặc nấu chưa chín kĩ.
Kí sinh trùng này có thể neo mình vào thành ruột và gây ra các chứng khó tiêu, dị ứng, đau bụng.

Thanh Hà (tổng hợp)

Thực khách vô tư ăn rau muống bào ngâm hóa chất độc hại

Thứ 5, 08/09/2016 | 19:24
Rau muống bào là loại thực phẩm rất được yêu thích trong các quán ăn, nhà hàng. Tuy nhiên, để loại rau này được tươi ngon, người sản xuất đã ngâm hóa chất độc hại.

Sai lầm tai hại khi ăn rau muống có thể gây nguy hiểm sức khỏe

Thứ 5, 08/09/2016 | 18:30
Rau muống là món ăn phổ biến trong các gia đình Việt vì có vị giòn ngon, thanh mát. Tuy nhiên, nếu ăn sai cách, món rau này có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

Rau muống Tứ Hiệp 'nuôi' bằng nước sông Tô: Đừng vội trách người dân

Thứ 4, 25/05/2016 | 06:12
“Nguồn nước mưa không thể đủ để tưới hàng ngày, vậy họ lấy nước đâu để tưới? Vì thế, đừng trách họ nhiều. Nhà nước và với chính quyền địa phương phải có trách nhiệm để tiến hành xử lý các nguồn nước."

Sai lầm tai hại dễ mắc phải khi ăn rau muống

Thứ 6, 26/06/2015 | 10:11
Rau muống là món ăn ngon, mát, có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là trong mùa hè nóng bức. Tuy nhiên, có một số sai lầm nhiều người mắc phải khi chế biến và ăn rau muống lại gây hại cho cơ thể.

Thực khách vô tư ăn rau muống bào ngâm hóa chất độc hại

Thứ 5, 08/09/2016 | 19:24
Rau muống bào là loại thực phẩm rất được yêu thích trong các quán ăn, nhà hàng. Tuy nhiên, để loại rau này được tươi ngon, người sản xuất đã ngâm hóa chất độc hại.

Sai lầm tai hại khi ăn rau muống có thể gây nguy hiểm sức khỏe

Thứ 5, 08/09/2016 | 18:30
Rau muống là món ăn phổ biến trong các gia đình Việt vì có vị giòn ngon, thanh mát. Tuy nhiên, nếu ăn sai cách, món rau này có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

Rau muống Tứ Hiệp 'nuôi' bằng nước sông Tô: Đừng vội trách người dân

Thứ 4, 25/05/2016 | 06:12
“Nguồn nước mưa không thể đủ để tưới hàng ngày, vậy họ lấy nước đâu để tưới? Vì thế, đừng trách họ nhiều. Nhà nước và với chính quyền địa phương phải có trách nhiệm để tiến hành xử lý các nguồn nước."

Sai lầm tai hại dễ mắc phải khi ăn rau muống

Thứ 6, 26/06/2015 | 10:11
Rau muống là món ăn ngon, mát, có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là trong mùa hè nóng bức. Tuy nhiên, có một số sai lầm nhiều người mắc phải khi chế biến và ăn rau muống lại gây hại cho cơ thể.
Cùng tác giả

Đến vì yêu cưới nhau vì... tiền

Thứ 7, 28/10/2023 | 19:09
Hôn nhân mà nói, ít tiền vẫn có thể hạnh phúc nhưng thiếu tiền thì tình yêu sẽ gặp rủi ro.

Bao dung với người đầu ấp tay gối với mình đâu có bao giờ là thiệt?

Thứ 2, 24/07/2023 | 19:26
Vợ chồng xét cho cùng hiểu để thương và thương nhiều hơn để hiểu. Muốn hiểu chồng, hiểu vợ thì phải thương họ, xót họ.

Giáo viên không phải hàng hóa mà đem... đấu thầu!

Thứ 7, 08/05/2021 | 08:50
Câu chuyện đặt hàng, đấu thầu trong đào tạo giáo viên đang khiến nhiều chuyên gia giáo dục cảm thấy lo lắng, khi giáo viên không phải sản phẩm hàng hóa thông thường.

Ba năm tan một giấc mơ

Thứ 4, 07/04/2021 | 11:00
Quyết định táo bạo đưa cây phong từ “trời Âu” về Việt Nam, những tưởng sẽ tạo ra khung cảnh lãng mạn bậc nhất ở Thủ đô, nhưng chẳng mấy chốc, bỗng phải ngậm ngùi...

Hoài niệm Tết quê

Chủ nhật, 03/02/2019 | 19:00
Những ngày cận Tết thời tiết Hà Nội se se lạnh, người người nhà nhà hối hả chuẩn bị đón Tết. Nhìn màn sương mù giăng lối phủ kín khắp thành phố, tôi bỗng nhớ cồn cào Tết quê.