7 yếu tố làm giảm ham muốn tình dục

Những thói quen hàng ngày hoặc một số vấn đề trong cuộc sống có thể làm giảm ham muốn tình dục ở cả hai phía.

Lối sống bận rộn và nhiều áp lực là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến đời sống tình dục của chúng ta. Chuyện “yêu” có thể là một hành động mang tính thể chất nhưng lại chịu tác động của rất nhiều yếu tố khác như cảm xúc, tinh thần và dưới đây là một số lý do phổ biến làm ảnh hưởng đến chuyện tình dục của con người:

1. Căng thẳng

Cuộc sống bận rộn đòi hỏi con người phải cạnh tranh và theo kịp nhu cầu chung của thời đại. Một sooa người giành nhiều thời gian cho công việc, tiền bac, các mối quan hệ hoặc các vấn đề khác mà không để ý đến chuyện “yêu”. Sự mệt mỏi và căng thăng cũng được nảy sinh ra từ đó. Trong khi đó, căng thẳng lại có mối liên quan khá lớn với các loại bệnh và làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục của con người.

7 yếu tố làm giảm ham muốn tình dục

2. Mối quan hệ bị trục trặc

Sự gần gũi là yếu tố quan trọng giúp cả hai có thể đi tới chuyện “yêu”. Những hiểu lầm chưa được giải quyết, mẫu thuẫn gay gắt khi tranh luận hoặc là sự phản bội từ một phía có thể là một trong những lý do khiến quan hệ của cả hai gặp khó khăn. Một mối quan hệ thiếu sự quan tâm và gần gũi có thể ảnh hưởng không tốt đến vấn đề tình dục của cả hai.

3. Rượu hoặc chất cồn

Rượu không chỉ ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần mà nó còn gây ức chế về tình dục. Nhâm nhi một hoặc hai ly rượu có thể là tốt nhưng nếu uống rượu quá nhiều có thể gây tê các giác quan cơ thể và làm cho chuyện tình dục không được như ý muốn.

4. Thiếu ngủ

Đêm khuya và sáng sớm có thể khiến cơ thể mệt mỏi và cảm thấy buồn ngủ. Vì thiếu ngủ nên cơ thể đòi hỏi nhu cầu được nghỉ ngơi và những ham muốn tình dục cũng bị giảm đi.

5. Thuốc

Thuốc chống trầm cảm, thuốc huyết áp, thuốc tránh thai và một số loại thuốc kháng sinh khác có thể là nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục. Khi có những thay đổi về việc sử dụng các loại thuốc, tình trạng sức khoẻ tình dục vẫn bị kéo dài thì chúng ta nên gặp các bác sĩ để được nhận tư vấn và tìm ra giải pháp để khắc phục.

7 yếu tố làm giảm ham muốn tình dục

6. Mặc cảm về thân hình

Một số người không hài lòng về thân hình của mình và đã có mặc cảm trong chuyện “yêu”. Họ xấu hổ vì một bộ phận nào đó trên cơ thể, vì cơ thể quá nặng hoặc một vài yếu tố khác. Hơn nữa, bệnh béo phì sẽ làm thay đổi nội tiết tố và làm giảm ham muốn tình dục của cơ thể.

Để giải quyết tình trạng này, chúng ta nên kết hợp chế độ ăn uống hợp lý với việc thường xuyên luyện tập thể dục. Đối với nam giới, việc tập thể hình không chỉ cải thiện cơ thể mà nhu cầu tình dục của họ cũng tăng theo chiều hướng tốt.

7. Trầm cảm

Trầm cảm là không còn niềm hứng thú với mọi thứ xung quanh. Hơn nữa, thuốc chống trầm cảm được biết đến là loại thuốc làm ảnh hưởng xấu đến ham muốn tình dục. Một số loại trầm cảm được điều trị lâm sàng nhưng hầu hết là theo cách chữa trị bằng tâm lý. Người bệnh phải được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn từ người bạn đời, bạn tình thì bệnh mới có biến chuyển tốt.

Theo TTVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi