Bà Rịa-Vũng Tàu: Làm rõ vụ sản phụ 32 tuổi tử vong sau sinh

Bà Rịa-Vũng Tàu: Làm rõ vụ sản phụ 32 tuổi tử vong sau sinh

Thứ 6, 21/07/2023 | 17:15
0
Chiều ngày 21/7, Bệnh viện Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã thông tin với báo chí về vụ việc sản phụ L.T.H.N. 32 tuổi, trú tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tử vong tại bệnh viện, sau khi sinh con.

Liên quan đến vụ việc này, trưa cùng ngày, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã bàn giao thi thể sản phụ N. cho gia đình lo hậu sự, sau khi hoàn tất khám nghiệm tử thi.

Theo thông tin từ Bệnh viện Vũng Tàu, sản phụ L.T.H.N. nhập viện tại khoa Sản vào lúc 9h37 ngày 20/7, trong lần mang thai thứ 2, thai thuận 40 tuần 2 ngày chuyển dạ sinh.

Đến 16h25 cùng ngày, sản phụ N. sinh thường bé trai cân nặng 3,6 kg. Sau sinh, bệnh nhân N. được dùng thuốc tăng co, tê tại chỗ khâu vết rách tầng sinh môn và được tiếp tục theo dõi tại phòng sinh khoa Sản.

Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân N. xuất hiện tình trạng sốc lúc 17h20, được hồi sức bằng truyền dịch, Adrenalin, Lipofundine, truyền máu, huyết tương tươi đông lạnh cắt tử cung bán phần. Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Vũng Tàu đã thực hiện các biện pháp can thiệp cấp cứu, nhưng không hiệu quả.

Sau đó, bệnh nhân sốc nặng, rối loạn đông máu và tử vong vào lúc 2h25 ngày hôm nay (21/7).

Bệnh viện Vũng Tàu chẩn đoán chị N. tử vong do sốc mất máu không hồi phục, hậu phẫu.

Sức khỏe - Bà Rịa-Vũng Tàu: Làm rõ vụ sản phụ 32 tuổi tử vong sau sinh

Thi thể sản phụ được đưa về gia đình lo hậu sự.

Bệnh viện Vũng Tàu đã phối hợp với các cơ quan chức năng, Công an Tp.Vũng Tàu, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện việc giám định pháp y và đang chờ kết quả.

Đồng thời, Bệnh viện cho biết sẽ lập Hội đồng chuyên môn gồm có 3 cấp gồm: Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Vũng Tàu, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế tỉnh và có sự tham gia của Hội đồng chuyên môn của các bệnh viện tuyến trên để tiến hành bình bệnh án, kiểm thảo tự vong, phân tích và kết luận.

Hiện nguyên nhân sản phụ tử vong đang cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Gio Linh

Một sản phụ tử vong tại bệnh viện nghi do thuyên tắc ối

Thứ 7, 27/05/2023 | 11:34
Trong lúc chuyển dạ sinh con, một sản phụ đột ngột có biểu hiện suy hô hấp, suy tuần hoàn, khó thở, tím tái toàn thân và tử vong nghi do thuyên tắc ối.

Kết luận nguyên nhân hai mẹ con sản phụ tử vong ở bệnh viện huyện

Thứ 4, 02/11/2022 | 14:22
Phía sở Y tế Nghệ An vừa nhận được về nội dung cuộc họp hội đồng chuyên môn kết luận vụ việc hai mẹ con sản phụ tử vong ở bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương.

Thông tin mới vụ hai mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện huyện

Thứ 6, 21/10/2022 | 14:50
Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo bệnh viện thành lập hội đồng làm rõ nguyên nhân hai mẹ con tử vong tại bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương.
Cùng tác giả

Bà Rịa-Vũng Tàu: Bắt tạm giam đối tượng đâm 1 người tử vong trên ghe

Chủ nhật, 12/09/2021 | 10:51
Xảy ra đánh nhau trên ghe, Cẩn thấy bạn bị chém nên dùng dao Thái Lan lao vào hỗ trợ rồi đâm tử vong một người bên nhóm "đối thủ".

Truy bắt hai đối tượng mua chịu không được đâm thương tích người đàn ông bán gà

Thứ 6, 11/06/2021 | 18:30
Ngày 11/6, cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ truy bắt hai nam thanh niên gây thương tích cho người khác.

Phát hiện 2 con cá sấu nổi lập lờ trong một hồ nước ở TP.Vũng Tàu

Thứ 3, 26/01/2021 | 21:37
Nhiều người dân phát hiện có 2 con cá sấu xuất hiện tại một hồ nước ở phường 5, TP.Vũng Tàu nên báo chính quyền địa phương tìm phương án vây bắt.

Tìm thấy thi thể người phụ nữ mất tích ở hồ Đá Bàng khi đi tập thể dục

Thứ 4, 30/12/2020 | 14:31
Sau hơn 7 giờ tìm kiếm, gia đình chị Nh. phát hiện thi thể nạn nhân nổi lên ở hồ Đá Bàng (xã Đá Bạc, huyện Châu Đức) vào rạng sáng nay.

20 năm tù cho kẻ “già đầu” làm chuyện đồi bại với bé gái 3 tuổi

Thứ 4, 18/11/2020 | 19:13
Sau khi nhậu xong, Phúc đến nhà bà ngoại của bé gái chơi rồi sau đó bế cháu bé vào phòng thực hiện hành vi đồi bại...
Cùng chuyên mục

Cụ bà 70 tuổi sinh đôi nhờ phương pháp IVF

Thứ 7, 02/12/2023 | 09:00
Một cụ bà 70 tuổi đến từ Uganda đã trở thành một trong những bà mẹ già nhất thế giới sau khi sinh đôi nhờ phương pháp IVF.

Người đàn ông làm cỏ bị cắt gần đứt lìa bàn chân

Thứ 6, 01/12/2023 | 14:42
Các bác sĩ đã “cứu sống” bàn chân phải của người đàn ông bị tai nạn lao động. Bệnh nhân bị cắt gần đứt lìa cổ chân phải khi đi làm cỏ.

Tp.HCM cạn kiệt vắc-xin tiêm chủng mở rộng, mòn mỏi chờ cung ứng

Thứ 5, 30/11/2023 | 19:28
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp.HCM cho biết, đến thời điểm này, Tp.HCM vẫn chưa nhận được bất cứ thông báo nào về cung ứng vắc-xin tiêm chủng mở rộng từ Bộ Y tế.

Làm rõ thông tin Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền”

Thứ 3, 28/11/2023 | 19:41
Lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho biết, sau khi nhận được đơn phản ánh của chị P.T.T., Sở đã chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế vào cuộc xác minh.

Cụ bà ngộ độc nặng, phải lọc máu vì nuốt mật cá trắm nấu chín tới

Thứ 3, 28/11/2023 | 19:11
Nghĩ rằng mật cá trắm có thể chữa được bách bệnh, cụ bà 77 tuổi ngộ độc nặng vì nuốt mật cá trắm được nấu chín tới.
     
Nổi bật trong ngày

Vì sao khách sạn trải 1 mảnh vải ngang giường, 90% không biết lý do

Thứ 6, 01/12/2023 | 07:00
Thông thường khi đi thuê phòng khách sạn bạn sẽ thấy có một mảnh vải được đặt ở ngang đuôi giường. Vậy công dụng của mảnh vải này là gì?

Cụ bà 70 tuổi sinh đôi nhờ phương pháp IVF

Thứ 7, 02/12/2023 | 09:00
Một cụ bà 70 tuổi đến từ Uganda đã trở thành một trong những bà mẹ già nhất thế giới sau khi sinh đôi nhờ phương pháp IVF.

Ngứa 3 tháng không khỏi, đi khám mới biết mắc ung thư giai đoạn cuối

Thứ 7, 02/12/2023 | 08:04
Ngứa da là tình trạng phổ biến. Tuy nhiên ngứa da đi kèm với các triệu chứng khác có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề nghiêm trọng bên trong cơ thể.

Phải cưa chân vì chủ quan với triệu chứng hay gặp sau tập gym

Thứ 6, 01/12/2023 | 20:30
Chân bị sưng đau nhưng nghĩ do tập gym quá sức nên chàng trai không đi khám. Đến khi nhập viện, bệnh nhân phải cưa chân vì hoại tử.

Bị áp xe buồng trứng, nhiễm trùng huyết vì hóc xương cá

Thứ 7, 02/12/2023 | 11:44
Chiếc xương cá đã di chuyển theo đường tiêu hóa, đâm thủng ruột gây viêm phúc mạc và áp xe buồng trứng khiến người phụ nữ rơi vào tình trạng nguy kịch.