Bán con gái riêng của chồng sang Trung Quốc, lãnh án 2 năm tù

16:02 12/01/2016

Thấy Hiền và Hương tới thuyết phục đưa con gái của chồng sang Trung Quốc, Lý liền đồng ý. Với hành vi trên, các bị cáo đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xử phạt với tội danh “mua bán người”.

Sáng 12/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án mua bán người đối với 3 bị cáo Sầm Thị Hiền (SN 1975) trú ở xã Quang Phong, huyện Quế Phong; Lô Thị Lý (SN 1965) và Vang Thị Hương (SN 1981) cùng trú xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu (Nghệ An).

Theo cáo trạng, tháng 6/2015, Sầm Thị Hiền gọi điện với Sầm Thì Hồng đang sinh sống ở Trung Quốc. Trong quá trình nói chuyện, Hồng dụ dỗ Hiền cố gắng tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc lấy chồng thì sẽ được trả công.

Hồng cũng dặn, các gia đình có người sang Trung Quốc lấy chồng thì sẽ được cho 40 triệu tiền hồi môn, còn nếu nói được ít hơn 40 triệu thì số tiền đó sẽ là của Hiền. Nghe thấy vậy Hiền liền đồng ý.

Sau đó, Hiền rủ rê Lô Thị Lý đưa con riêng của chồng, là chị Vang Thị D. (SN 1975), bán sang Trung Quốc. Đến tối ngày 13/7/2015, Hiền đến nhà Vang Thị Hương, nhờ Hương thuyết phục Lý đồng ý đưa chị D. đi Trung Quốc.

Lúc đầu Hương từ chối nhưng sau khi nghe Hiền khẳng định sẽ chịu trách nhiệm đã đồng ý. Sau đó, Hương đến gặp Lý bàn cách đưa chị D. sang Trung Quốc. Lý nghe bạn nói liền đồng ý nhưng đòi 20 triệu đồng.

Hương quay về hỏi Hiền, Hiền bảo tùy người đẹp hay xấu nhưng nếu cô gái đẹp thì sẽ cho Hương 10 triệu đồng. Ngày hôm sau, Hương đến nhà gặp chị D. hỏi có muốn xuống huyện Quỳ Hợp làm nhà hàng rửa bát không, chị D. nghe vậy tưởng thật nên đồng ý.

Các đối tượng tại vành móng ngựa.

Sáng 16/7, Hương và Hiền bảo đưa chị D. đi làm nhưng thực chất bắt xe đi thẳng ra Móng Cái. Sầm Thị Hồng cho người đón Hiền và chị D. sang Trung Quốc, chụp ảnh và cho một số người đàn ông Trung Quốc già đến xem mặt chị D. nhưng chưa mua.

Ở nhà, chồng của Lý phát hiện sự việc nên đã viết đơn tố cáo gửi tới cơ quan chức năng. Hương hốt hoảng gọi điện cho Hiền bảo mang chị D. về, nhưng Hiền đòi 15

Bạn đang đọc bài viết Bán con gái riêng của chồng sang Trung Quốc, lãnh án 2 năm tù tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục