Bánh hamburger tế bào gốc đầu tiên bị chê không ngon

Sự kiện nếm thử bánh hamburger đầu tiên trên thế giới được làm từ các tế bào gốc đã diễn ra trong sự chứng kiến của giới truyền thông hôm qua tại thủ đô Anh.

Tuy nhiên, chiếc bánh đã bị chê là không ngon. 'Miếng chả rán trong bánh nom như thịt, nhưng khô và không ngon', nữ giáo sư Hanni Ryuttsler từ Áo nói sau khi được thử bánh.

Chi phí của một chiếc bánh hamburger từ tế bào gốc được ước tính ở mức 250 000 bảng. Chiếc bánh hamburger được làm từ tế bào gốc có nguồn gốc từ sinh thiết của một con bò.

Trong thời hạn ba tháng, một nhóm các nhà khoa học dẫn đầu bởi Giáo sư Mark Post của Đại học Maastricht, Hà Lan đã phát triển được 20.000 sợi cơ. Sau đó, các sợi được nén lại để làm chả kẹp hamburger, về các thông số sinh học giống hệt nhơ thịt bò bình thường.

Theo Mark Post, ông muốn cho thế giới thấy rằng thịt phát triển trong phòng thí nghiệm là khả thi là giải pháp cho cuộc khủng hoảng lương thực.

Hải Anh (Theo Ruvr)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu