Bão số 2 vào Nghệ An: 3 người chết, gần 3.000 nhà bị sập và tốc mái

Tính đến chiều 17/7, Bão số 2 đã làm ít nhất 3 người chết, 2.872 ngôi nhà bị sập và tốc mái, 152 cột điện bị đổ, 10.000 cây xanh bị gãy và bật gốc, 4.550 ha lúa hè thu bị ngập… tại Nghệ An.

Khoảng 2h ngày 17/7, Bão số 2 từ ngoài biển đổ bộ vào đất liền thuộc tỉnh Nghệ An. Mặc dù địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án để đối phó với cơn bão mạnh và diễn biến khó lường này, nhưng thiệt hại về người và tài sản không nhỏ.

Hàng loạt cây xanh tại TP.Vinh bị bão quật gãy, bật gốc.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Nghệ An, tính đến chiều 17/7, Bão số 2 đã làm 3 người thiệt mạng, 2.873 ngôi nhà bị sập và tốc mái, 152 cột điện bị gãy đổ, 10.000 cây xanh bị gãy và bật gốc, 4.550 ha lúa hè thu bị ngập…

Cột điện tại đường Phan Chu Trinh bị gãy đổ xuống đường.

Sau khi cơn bão quét qua, TP.Vinh nói riêng và một số địa phương ven biển Nghệ An trở nên hoang tàn, xơ xác. Theo ghi nhận của PV, tại những vực này, cây cối bị gãy đổ, bật gốc nằm ngổn ngang giữa đường, đè lên nhiều chiếc xe ô tô; cột điện bị gió quật gãy đổ. Nhân viên công ty Cổ phần cây xanh TP.Vinh đã huy động tối đa lực lượng, ăn cơm tại chỗ để giải phóng số cây bị đổ, thông đường.

Bão đã làm tốc mái căn nhà số 54, đường Lê Duẩn, TP.Vinh.

Nạn nhân đầu tiên bị thiệt mạng bởi Bão số 2 là bà Nguyễn Thị M. (SN 1969), trú khối 8, phường Quỳnh Thiện, TX.Hoàng Mai. Nguyên nhân được xác định là do bão làm nhà bị sập đè bà M. tử vong.

Công nhân công ty Cổ phần cây xanh TP.Vinh ăn cơm ngoài đường, để dọn dẹp cây đổ, thông đường.

Thời điểm Bão số 2 đổ bộ vào bờ, tàu chở than VTP 26 bị chìm khi đang neo đậu tại khu vực gần đảo Hòn Ngư, TX.Cửa Lò. Trên tàu lúc này có 12 thuyền viên và 1 hành khách được xác định mất tích. Tỉnh Nghệ An đã huy động lực lượng tiến hành tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ. Đến trưa cùng ngày đã cứu được 6 thuyền viên trên tàu VTP 26 và phát hiện 2 thi thể chưa xác định danh tính.

Xuân Chinh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô