Barcelona ‘sợ’ Neymar đoạt... Quả bóng Vàng

17:34 25/10/2013

Barcelona chẳng mong Neymar đoạt Quả bóng vàng FIFA. Vì nếu tiền đạo người Brazil này làm được điều đó, họ sẽ phải trả thêm cho Santos 6,5 triệu euro.

Mùa hè vừa qua, Barcelona chi tổng cộng 57 triệu euro để mang Neymar về từ Santos. Thương vụ sau đó trở lên ồn ào vì những uẩn khúc liên quan đến tài chính. Neymar thuộc quyền sở hữu của Santos (55%), DIS (40%) và Teisa (5%). Vậy nên, khi Barcelona thông báo đã trả đủ tiền, DIS và Teisa lập tức gửi văn bản yêu cầu Santos “chia trác” theo tỉ lệ sở hữu.

Bóng đá Quốc tế - Barcelona ‘sợ’ Neymar đoạt... Quả bóng Vàng

Barcelona không mong Neymar vượt qua Messi.

Tuy nhiên, phía Santos lại một mực khẳng định, họ chỉ nhận có 25 triệu euro, tức chưa bằng nửa tổng số tiền chuyển nhượng Neymar. Vì nhận số tiền ít như thế nên Chủ tịch Odilo Rodrigues của Santos quyết không “chia trác” cho bên nào cả. Các bên không ai chịu ai và chuẩn bị lôi nhau ra tòa nhằm giải quyết mọi khúc mắc.
    
Mọi chuyện càng trở nên phức tạp hơn khi tờ Globo tiết lộ rằng, theo như thỏa thuận riêng giữa Barcelona và Santos thì đội bóng Brazil sẽ nhận 2 triệu euro nếu Neymar lọt vào Top 3 cho danh hiệu Quả bóng Vàng và lên thành 6,5 triệu euro nếu như ngôi sao 21 tuổi người này đoạt danh hiệu cá nhân cao quý nhất làng bóng đá.
    
Điều này có nghĩa, giữa Santos và Barcelona vẫn còn những thỏa thuận ngầm với nhau mà các bên liên quan như DIS hay Teisa không hề biết. Trong trường hợp Neymar đoạt Quả bóng Vàng thật, DIS và Teisa sẽ chẳng có xu nào cả. Với tư cách là những công ty kinh doanh, cả hai tức giận và muốn kiện tụng là phải.

Về phía Barcelona, họ chẳng hề muốn bị lôi vào vụ kiện tụng nào cả. Thậm chí còn không trông mong Neymar đoạt Quả bóng Vàng. Chỉ cần ngôi sao người Brazil thi đấu tốt là và không chấn thương là được. Chưa lại đoạt Quả bóng Vàng, đội chủ sân Nou Camp sẽ mất ngay món tiền lên tới 6,5 triệu euro, chưa kể còn những rắc rối khác từ DIS hay Teisa.

Quốc An

Bạn đang đọc bài viết Barcelona ‘sợ’ Neymar đoạt... Quả bóng Vàng tại chuyên mục Bóng đá Quốc tế của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục