Be a Star có quán quân, Hồ Quỳnh Hương lên tiếng việc bỏ 'ghế nóng'

16:07 27/06/2017

Sau khi chương trình Be a Star - Bạn là ngôi sao kết thúc, nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương ngay lập tức gửi thông cáo đến giới truyền thông để nói rõ sự thật việc bỏ ghế nóng.

Vừa qua, sự việc nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương rời ghế giám khảo chương trình Be a Star - Bạn là ngôi sao đã làm dấy lên nghi vấn cô không hài lòng với vị trí ghế giữa mà đàn em Hari Won đã ngồi ở liveshow 8. Thời điểm đó, trao đổi qua điện thoại với PV báo Người Đưa Tin, nữ ca sĩ kiên quyết giữ im lặng. Đại diện truyền thông của cô cũng gửi đến báo chí lời hứa sẽ đưa ra tuyên bố về sự việc sau khi cuộc thi kết thúc. 

TV Show - Be a Star có quán quân, Hồ Quỳnh Hương lên tiếng việc bỏ 'ghế nóng'

 Hồ Quỳnh Hương đã lên tiếng về vụ việc lùm xùm với nhà sản xuất chương trình Be a Star - Bạn là ngôi sao.

Sáng 26/6, đại diện truyền thông của Hồ Quỳnh Hương đã có thông cáo chính thức gửi đến giới truyền thông. 

Theo đó, nữ ca sĩ khẳng định, ban tổ chức chương trình Be a Star - Bạn là ngôi sao đã không thanh toán thù lao đúng như hợp đồng, để xảy ra gian lận trong quá trình các thí sinh thi đấu. 

Cụ thể, phía đơn vị sản xuất đã vi phạm quy định trong hợp đồng khi không thanh toán thù lao đúng thời hạn cho Hồ Quỳnh Hương. Tháng 2/2017, phía Hồ Quỳnh Hương nhận được lời đề nghị làm một trong hai giám khảo chính trong chương trình Be a Star - Bạn là ngôi sao.

Theo cam kết trong hợp đồng, sau liveshow 5, nhà sản xuất phải trả cát-xê cho phía Hồ Quỳnh Hương nhưng đến liveshow thứ 7, nữ ca sĩ vẫn chưa được thanh toán và cũng không được thông báo về việc trả chậm. Vì thế, Hồ Quỳnh Hương đã có quyền đơn phương chấm dứt hợp tác vì nhà sản xuất đã vi phạm điều khoản hợp đồng.

Lý do thứ hai khiến Hồ Quỳnh Hương rời ghế giám khảo chương trình là do phát hiện những biểu hiện thiếu trung thực của nhà sản xuất. “Ngay khi liveshow 1 và 2 diễn ra, thí sinh nào hát với ban nhạc thì hát thật, những thí sinh nào hát đĩa thì chỉ việc hát chồng trên giọng hát đã được thu sẵn. Khi thí sinh hát chồng, chắc chắn giọng sẽ hay, mượt mà hơn”, trích thông cáo từ phía Hồ Quỳnh Hương.

Sau đó, nữ ca sĩ đã trao đổi với người chịu trách nhiệm về phần âm nhạc, yêu cầu phải dừng ngay việc cho hát chồng, nhưng đến show thứ 6 (đêm song ca với khách mời), tình trạng vẫn không thay đổi. Với Hồ Quỳnh Hương, sự việc này không chỉ tạo nên môi trường thi đấu thiếu công bằng, không minh bạch mà còn làm ảnh hưởng đến uy tín của cô, bởi nữ ca sĩ đảm nhận về phần chuyên môn.

TV Show - Be a Star có quán quân, Hồ Quỳnh Hương lên tiếng việc bỏ 'ghế nóng' (Hình 2).

 Vị trí ghế ngồi giám khảo đã được thỏa thuận từ trước.

Về lý do thứ ba, Hồ Quỳnh Hương cho biết, trước khi ký kết hợp đồng đã có trao đổi với đại diện TVHub nên bố trí nữ ca sĩ ngồi giữa để dễ trao đổi với giám khảo hai bên. Thời điểm đó, nhà sản xuất cũng thuận theo quan điểm này vì chương trình chú trọng nhất yếu tố chuyên môn. Vì vậy, vị trí chỗ ngồi trở thành một điều kiện để thực hiện hợp đồng ký kết giữa ê-kíp Hồ Quỳnh Hương và TVHub.

Tuy nhiên, sau các liveshow, phía nhà sản xuất Be a Star - Bạn là ngôi sao vẫn không thực hiện đúng cam kết. Cụ thể, ở liveshow đầu tiên, giám khảo khách mời là nam nên nhà sản xuất chương trình gợi ý hai giám khảo nữ (gồm Hồ Quỳnh Hương, Hari Won) ngồi hai bên để cân bằng đội hình. Cảm thấy điều này hợp lý nên phía Hồ Quỳnh Hương chấp nhận.

Đến liveshow 3, nhà sản xuất vẫn chưa thay đổi vị trí chỗ ngồi của nữ ca sĩ với lý do kỹ thuật. Vì lợi ích chung của chương trình, Hồ Quỳnh Hương tiếp tục đồng ý với sự sắp xếp của nhà sản xuất. Tuy nhiên, đến liveshow cô vắng mặt, vị trí ngồi của các giám khảo đã được hoán đổi mà không gặp khó khăn như phía nhà sản xuất từng trình bày. Nữ ca sĩ khẳng định, sự bất nhất của nhà sản xuất về vị trí đã khiến cô không còn muốn hợp tác.

Ngoài ra, phía Hồ Quỳnh Hương còn cho biết, việc nhà sản xuất thông tin đến truyền thông việc cô dừng hợp tác không đầy đủ và chính xác đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cô. 

TV Show - Be a Star có quán quân, Hồ Quỳnh Hương lên tiếng việc bỏ 'ghế nóng' (Hình 3).

 Cuộc thi vừa kết thúc vào tối 25/6.

"Yêu cầu chính đáng của chúng tôi là TVHub tuân thủ nội dung hợp đồng đã ký, nhưng TVHub đã gửi cho truyền thông những thông tin thiếu minh bạch, cố tình lái câu chuyện sang hướng Hồ Quỳnh Hương bỏ show vì tức giận Hari Won.

Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của Hồ Quỳnh Hương cũng như đẩy cả hai ca sĩ vào những hiểu lầm, thị phi. Không phải Hari Won và cũng không phải bất kỳ khách mời nào khác liên quan đến sự việc trên.

Chúng tôi đã gặp trực tiếp cũng như nhắn tin cho đại diện của TVHub yêu cầu giải thích. Tuy nhiên, đại diện TVHub khẳng định chưa hề gửi bất cứ TCBC nào, tất cả là do “các báo tự đưa tin”. Khi được chúng tôi đề nghị phải ra văn bản đính chính rõ ràng, họ đã không làm”, đại diện của Hồ Quỳnh Hương cho biết.

Đại diện của Hồ Quỳnh Hương cho biết thêm: “Việc Hồ Quỳnh Hương không tiếp tục tham dự hai buổi diễn cuối của chương trình Be a Star - Bạn là ngôi sao là do những hành vi vi phạm hợp đồng của TVHub.

Chúng tôi một lần nữa khẳng định không phải Hari Won và cũng không phải bất kỳ khách mời nào khác là nguyên nhân của quyết định hủy show nói trên của Hồ Quỳnh Hương. Chúng tôi cũng rất tiếc phải chấm dứt việc tham dự chương trình vì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh.

Tuy nhiên, chúng tôi buộc phải lên tiếng khi phía nhà tổ chức chương trình – TVHub đã không tuân thủ hợp đồng và đã cố ý đẩy sự việc đi quá xa. Ê-kíp Hồ Quỳnh Hương yêu cầu TVHub có trách nhiệm tuân thủ những thỏa thuận đã ký kết. Chúng tôi để ngỏ các khả năng tiếp theo nếu những hành vi vi phạm của TVHub không được khắc phục”.

Hà Nhân

Bạn đang đọc bài viết Be a Star có quán quân, Hồ Quỳnh Hương lên tiếng việc bỏ 'ghế nóng' tại chuyên mục TV Show của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục