Bé gái 4 tháng tuổi ‘nhà còn lớn phúc’

Bé nằm viện được một thời gian, bác sỹ Bệnh viện Nhi trung ương thông báo cho bố mẹ cháu gái 4 tháng tuổi chuẩn bị xe cứu thương và bình ô xy để đưa bé về quê.

Ngay sau khi bài viết 'Bé gái 4 tháng tuổi và nữ trưởng phòng Bệnh viện Nhi' được đăng tải, nhiều độc giả quan tâm đã vô cùng xúc động và thương cho bé Nguyễn Thị Sương Mai (4 tháng tuổi) nằm mê mệt trong Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi hơn 1 tháng chờ mổ. Bé bị “thông liên thất”, tức hở van tim, người tím tái vì khó thở nhưng vẫn không được mổ.

Vết thương nặng ở trên đầu cháu Sương Mai

Bé Sương Mai được gia đình đưa sang Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec để làm thủ tục nhập viện và được các bác sĩ thăm khám. Nằm kề trên vai mẹ, bé Sương Mai lịm dần đi vì mệt. Chốc chốc bé kêu từng tiếng dài, thở hổn hển. Bàn tay đỏ hỏn.

Theo gia đình bé cho biết, vết thương sau đầu bị nhiễm trùng nhưng hai ba ngày nhưng cháu không được lau rửa khiến vết thương lở loét to bằng đầu ngón tay.

Mới sinh bé Sương Mai được 3,5kg nhưng được 3 tháng thì bị viêm phổi nên được gia đình vượt hàng trăm cây số từ Hà Tĩnh đưa ra Bệnh viện Nhi để cứu chữa. Các bác sĩ viện Nhi kết luận bé bị lên cơn áp phổi, hở van tim cần phải mổ sớm.

Điều trị tại bệnh viện được 15 ngày, bé lên cơn co giật mạnh. Phía bệnh viện yêu cầu gia đình sớm đưa bé về lo hậu sự. Gia đình đã chuẩn bị xe cứu thương, chuẩn bị bình ô xy từ Hà Nội về nhà.

Nhưng lúc sau, có một nữ bác sĩ khám lại rồi nói: “Số nhà cháu đang có phúc, hiện đang một máy thở”. Nữ bách sỹ yêu cầu chuyển cháu xuống Khoa hô hấp. Được một lúc sau thì bé tỉnh lại và qua cơn nguy kịch.

Điều khó ngờ nhất là cháu bé có một vết thương sau đầu, chảy nước, làm tình trạng sức khỏe thêm trầm trọng.

‘Đây là vết lở loét do cháu nằm trong lồng kính nhiều ngày, có lẽ con tôi không ai chăm sóc, lau rửa’, chị Huệ, mẹ cháu bé kể lại.

“Tốt nhất là là nên mổ sớm trước 6 tháng cho bé là an toàn nhất, áp lực phổi lúc đó sẽ không hạ ngay. Việc mổ không khó nhưng vì cháu quá yếu phải điều trị dứt điểm bệnh viêm phổi. Sau đầu cháu có một vết lún sâu bị nhiễm trùng nặng nên phải chữa khỏi mới tiến hành mổ tim được cho bé”, bác sĩ trực cho hay.

Bác sỹ Bệnh viện Vinmec thăm khám cho bé Sương Mai

Hơn 1 tháng điều trị cho con, anh Nguyễn Bá Tuất (43 tuổi) và chị Nguyễn Thị Huệ (44 tuổi) chạy ngược xuôi vay mượn tiền anh em hàng xóm để chạy chữa. Nhưng số tiền điều trị cho con quá sức với vợ chồng anh khi quanh năm bám vào mấy sào ruộng làm công lấy gạo ăn, đồ đạc trong nhà cũng đều đội nón ra đi nhưng không đủ.

Trong cơn bĩ cực, đôi mắt anh Tuất, bố bé Sương Mai ánh lên niềm hy vọng rằng ở bệnh viện mới, con mình sẽ được cứu sống.

“Chúng tôi sẽ tổ chức họp để mời các bác sĩ giỏi cứu chữa cho bé. Trước tiên phải hồi sức cho bé, 1 tháng sau bệnh viện sẽ tiến hành mổ luôn cho cháu, việc điều trị phải tiến hành lâu dài”, một bác sĩ nói.

'Nếu con tôi qua được cơn nguy kịch, vợ chồng tôi sẽ tìm đến Bệnh viện Nhi để đền đáp ơn cứu mạng của nữ bác sỹ ở đó. Tôi còn nhớ rõ tên và thái độ của bác sỹ ấy lúc đó', chị Huệ khóc.

'Còn nếu tin lời của các bác sỹ khác đến nay chắc vợ chồng chúng tôi mất con rồi', anh Tuất cho hay.

Theo các chuyên gia, chưa biết tính mạng của cháu bé thế nào vì sức khỏe cháu quá yếu. Vết thương trên đầu vẫn rỉ nước. Người cháu còn lại 3,6 kg, mất hết sinh khí, lờ đờ như cá say thuốc.

(Còn tiếp).

> Nữ trưởng phòng Dương Thị Minh Thu: 'Tôi bận, anh đừng chụp mũ'

Văn Định

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu