Đứt tay chỉ định khâu âm đạo: Bao giờ anh đánh máy... kêu oan?

Đứt tay chỉ định khâu âm đạo: Bao giờ anh đánh máy... kêu oan?

Thứ 4, 01/11/2017 | 07:14
"Đứt tay chỉ định khâu âm đạo"- văn bản hành chính rõ ràng, người bệnh chỉ biết tin vào giấy trắng mực đen, xin đừng bắt họ phải mua thuốc trợ tim mỗi khi… đọc kết quả chẩn đoán bệnh.

Thư gửi “anh đánh máy”!

Mấy ngày qua, tiếp cận thông tin qua báo chí, tôi không biết nên giận hay cần lên tiếng bênh vực cho anh. Tôi tự hỏi, có khi nào anh quá quen với “lỗi lầm” mà mình gây ra nên không phản kháng lại những “cáo buộc” của dư luận hay vì tiếng nói của anh quá yếu ớt không thể tự bảo vệ mình khi bị đổ tiếng oan? Thú thật tôi cũng không biết anh “oan Thị Kính” hay “oan Thị Mầu”?

Nói thật lòng, ban đầu tôi rất thông cảm cho anh, chỉ là “lỗi đánh máy” thôi, dư luận có cần phải ồn ào như vậy? Lỗi đánh máy thì có thể sửa, “lỗi chuyên môn”, sự tắc trách mới đáng bị lên án phải không anh?

Các bệnh - Đứt tay chỉ định khâu âm đạo: Bao giờ anh đánh máy... kêu oan?

Bệnh nhân bị đứt tay được chỉ định khâu âm đạo (Ảnh Internet).

 Thế nhưng...

Dẫu rằng thông cảm với anh, tôi cũng không tránh khỏi sự phân vân mơ hồ. Bệnh nhân nam bị đứt tay nhưng anh lại chỉ định đi khâu âm đạo, nghe kỳ quặc lắm, giải thích cũng khó "lọt tai" dư luận. Lẽ nào, vì anh quá tải công việc hoặc bị đãng trí mà không ai hiểu giùm anh, tìm cách chữa bệnh cho anh nên mới xảy ra cơ sự như vậy? Liệu anh có thể bật mí "nỗi khổ" của anh để mọi người cùng chia sẻ?

Sự cố “ lỗi đánh máy” lần này tại bệnh viện Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) của anh đâu phải lần đầu? Cái lỗi của anh, nghe lạ thành quen!

Cách đây không lâu, anh từng ngây thơ chẩn đoán một cụ ông “loãng xương sau mãn kinh” hay “cụ ông 73 tuổi có thai 16 tuần” khiến dân tình hoang mang. Điều đáng nói, lỗi mà anh gây ra không chỉ trong ngành y mà đang tồn tại ở nhiều lĩnh vực khác. Thậm chí, những lỗi “tày trời” của người khác cũng do sai sót từ việc anh soạn thảo văn bản mà ra. 

Anh là người soạn thảo, đánh máy mà không đọc văn bản do mình soạn ra ư? Thế lỡ cấp trên vì tin tưởng anh mà gật đầu, sai một ly đi một dặm như vụ bệnh nhân “đau chân trái mổ… chân phải” thì ai chịu trách nhiệm? Chẳng lẽ, việc của anh là cứ sai và hát bài “tha thứ lỗi lầm”, nói lời xin lỗi là xong?

Văn bản hành chính rõ ràng, người bệnh chỉ biết tin vào giấy trắng mực đen, xin anh đừng bắt họ phải mua thuốc trợ tim mỗi khi… đọc kết quả chẩn đoán bệnh.

Xin anh đừng lại… đánh máy nhầm anh nhé!

Bàn phím

 

Kiểm điểm nhân viên đánh máy vụ " rách tay chỉ định khâu âm hộ"

Thứ 3, 31/10/2017 | 12:05
Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Thạch Thất kiểm điểm nhân viên đánh máy vụ nam bệnh nhân bị rách tay nhưng lại được bác sĩ chỉ định "khâu âm hộ, âm đạo".
Cùng tác giả

Địa phương cần bắt tay với doanh nghiệp để giữ lao động giữa làn sóng ồ ạt về quê

Thứ 3, 05/10/2021 | 15:01
Các doanh nghiệp phải thông tin thường xuyên tới người lao động, khuyến khích họ quay về làm việc. Khi đó cần sự liên thông giữa các địa phương, phải mở cửa để không làm khó người lao động trở về nhà máy, xí nghiệp.

Hà Nội phát hiện 7 ca mắc cộng đồng: Chuyên gia cảnh báo điều gì?

Thứ 6, 01/10/2021 | 11:36
Sau nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm Covid-19, Hà Nội ghi nhận 7 ca cộng đồng. PGS.TS Trần Đắc Phu cảnh báo, nguy cơ dịch bệnh tại Thành phố vẫn luôn tiềm ẩn.

Tạm đình chỉ Thanh tra sở GTVT Hưng Yên gây tai nạn chết người

Thứ 3, 24/11/2020 | 09:26
Ông Vũ Văn Vương, Thanh tra giao thông, sở GTVT tỉnh Hưng Yên bị tạm đình chỉ công tác vì gây tai nạn khiến 1 nữ công nhân tử vong.

Thanh tra sở GTVT Hưng Yên gây tai nạn khiến nữ lao công tử vong

Thứ 2, 23/11/2020 | 21:27
Công an tỉnh Hưng Yên đang làm rõ vụ tai nạn giao thông khiến 1 người chết liên quan đến một cán bộ Thanh tra sở Giao thông vận tải tỉnh.

Xin đừng kiếm chác trên nỗi đau của đồng bào

Thứ 5, 22/10/2020 | 07:00
Cứu trợ đồng bào bị thiên tai, cần nhất ở tấm lòng, xin đừng toan tính thiệt hơn, kiếm chác, trục lợi!