Bị cáo Huyền Như sinh con trong trại tạm giam

Tại phiên xét xử sáng nay, siêu lừa Huỳnh Thị Huyền Như khai trong thời giạn bị tạm giam đã sinh con gái tên Trương Thị Xuân Mai.

Sáng nay, phòng xét xử siêu lừa Hùynh Thị Huyền Như đã không đủ chỗ ngồi bởi lượng người tham dự quá đông. Hội đồng xét xử (HĐXX) phải mở thông cửa nối ra sảnh để những người liên quan có chỗ ngồi tham dự phiên tòa.

Tại phiên tòa, Huỳnh Thị Huyền Như khai bị cáo bị bắt giam ngày 30/9/2011 và trong thời gian tạm giam đã sinh con tên là Trương Xuân Mai (sinh tháng 1-2012) nhưng chưa được làm giấy khai sinh bởi cháu bé được sinh trong thời gian bị tạm giam.

Bị cáo Huyền Như sinh con trong trại tạm giam

Siêu lừa Huyền Như tỏ ra khá bình tĩnh trong phiên xử sáng nay. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo thông tin từ HĐXX, bởi đây là vụ án lừa đảo, chiếm đoạt với số tiền lớn, phức tạp, liên quan đến rất nhiều người nên số người tham gia tố tụng rất đông. Theo đó, ngoài 23 bị cáo bị đưa ra xét xử thì còn có 15 đơn vị cá nhân là nguyên đơn dân sự và bị hại, 79 cá nhân, đơn vị có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, 47 luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo (riêng bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như có đến 3 luật sư bào chữa); bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nguyên đơn, bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Chưa kể đến lực lượng hàng chục bảo vệ và cảnh sát tư pháp đảm bảo trật tự tại phiên tòa.

Đây là “đại án” thứ 3 được đưa ra xét xử tại TP.HCM. Trước đó hai “đại án” tham nhũng tại Công ty cho thuê tài chính II (ALC II), và Công ty Vifon đều kết thúc với những bản án rất nghiêm khắc.

Theo cáo trạng, từ năm 2007 Huỳnh Thị Huyền Như đã đứng ra vay cá nhân hơn 200 tỷ đồng của nhiều tổ chức, ngân hàng với lãi suất cao để mua đất đai tại nhiều nơi như TP.HCM, Đà Nẵng, Đà Lạt… Tuy nhiên tới năm 2010 thì tiền vay mượn phát sinh số lãi quá lớn trong thị trường bất động sản lại rơi vài tình trạng “đóng băng” đã khiến Như mất khả năng thanh toán.

Đúng trong thời gian này, Như được nắm giữ chức “quyền Trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ” với thẩm quyền được phê duyệt lệnh chuyển tiền của chủ tài khoản từ ngân hàng đi các đơn vị, doanh nghiệp theo quyết định của chủ tài khoản với mức 50 tỷ đồng/lệnh.

Lợi dụng điều này, từ tháng 3/2010 đến tháng 9/2011 Như đã giả danh Vietinbank chi nhánh Nhà Bè và chi nhánh TP.HCM để huy động tiền nhằm mục đích thực hiện hành vi lừa đảo. Như đã thuê người khác làm giả 8 con dấu đứng tên các cơ quan, đơn vị bao gồm: Vietinbank chi nhánh Nhà Bè, công ty Phúc Vinh, Thịnh Phát, Hưng Yên, An Lộc, Đức Minh Quang, Bảo hiểm toàn cầu, Saigonbank - Berjaya.

Sau đó Như sử dụng các con dấu giả này làm giả các chứng từ, hợp đồng và trả lãi suất cao để huy động tiền của các tổ chức cá nhân rồi chiếm đoạt. Tổng cộng đã có 9 công ty, 4 ngân hàng và 3 cá nhân mắc lừa với tổng số tiền là 3.982 tỷ đồng.

Dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài đến hết ngày 25/1.

Thảo Ly (Tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang