Biến thể mới nhất của hệ thống 'bịt mắt' radar VN quan tâm

Hệ thống chiến tranh điện tử thế hệ mới Krasukha-4 của Nga có thể chọc mù bất kỳ loại máy bay hay tên lửa nào của đối phương.

Báo cáo về loại vũ khí chiến tranh điện tử mới Krasukha-4 trên trang Nước Nga-24 cho hay, hệ thống chống nhiễu mới Krasukha-4 là một vũ khí đáng gờm để chống lại hầu hết các mục tiêu trên không của đối phương.

Chỉ có Krasukha-4 mới có thể giúp quân đội giành chiến thắng trước các loại tên lửa mạnh mẽ, vũ khí bắn nhanh hay các pháo cao xạ cỡ lớn. Krasukha làm cho các máy bay và tên lửa của kẻ thù trở nên "mù" và "điếc".

Krasukha-4

Krasukha-4 là là một trong những vũ khí mới nhất sử dụng công nghệ cao của khu phức hợp quân sự-công nghiệp Nga.

“Krasukha-4 tạo điều kiện cho không quân của chúng ta tấn công đối phương và việc đánh chặn các máy bay là vô cùng khó khăn. 99% là không thể (bị đánh chặn)" - Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ vô tuyến điện tử KRET Nikolai Kolesov cho biết.

Krasukha-4-1

Hệ thống Krasukha-4 có thể đảm nhiệm các nhiệm vụ chiến lược quan trọng. Đặc biệt, hệ thống này có khả năng làm mù các máy bay trinh sát thậm chí là nhóm vệ tinh tình báo của đối phương. Đặc điểm chiến thuật và kỹ thuật của Krasukha-4 chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, bán kính hoạt động của hệ thống vượt quá 300 km.

Hệ thống chiến tranh điện tử độc đáo Krasukha-4 có thể làm việc với hầu hết các mục tiêu trên không với hiệu quả như nhau. Trên thực tế, tốc độ cũng như độ cao của đối phương không làm ảnh hưởng tới những phẩm chất chiến đấu của hệ thống.

Theo ông Theodore Dmitruk, Tổng giám đốc Công ty điện cơ Bryansk, Krasukha-4 có khả năng phát hiện và theo dõi các mục tiêu trên không và trong trường hợp cần thiết nó có thể tạo nhiễu để làm rối loạn hệ thống tác chiến của đối phương.

Krasukha-2

Việt Nam đang quan tâm đến hệ thống chiến tranh điện tử Krasukha-2, một biến thể trước đó của Krasukha-4.

Mô hình thứ tư của tổ hợp chiến tranh điện tử Krasukha là một biến thể nâng cấp của các model trước đó. So với các biến thể trước được bố trí trên ba chiếc xe, Krasukha-4 được bố trí trên hai khung gầm, chính điều này đã tạo ra một lợi thế đáng kể cho hệ thống.

Ăng-ten của hệ thống mới có thể làm việc trong phạm vi rỉa quạt 360 độ cho phép nó có thể phát hiện mục tiêu và gây nhiễu ở tất cả các hướng. Ăng-ten được chế tạo với công nghệ đặc biệt. Bệ đỡ ăng-ten được tăng cường một máy nén thủy lực. 400 lít nước và áp suất 12 atm (át-mốt-phe) đảm bảo cho các thiết bị làm việc một cách trơn tru.

Hệ thống Krasukha-4 gồm hai ăng-ten, một ăng-ten phát tín hiệu và một ăng-ten thu tín hiệu. Giá đỡ của ăng-ten được gắn chặt vào khung và được đặt trên khung gầm xe bánh hơi 4 trục KAMAZ. Vì vậy, mà tổ hợp có thể cơ động trên các địa hình ở Bắc Cực và sa mạc Ả Rập. Krasukha-4 có khả năng làm việc tin cậy trong điều kiện nhiệt độ từ -50 độ C đến +50 độ C.

Krasukha-4 đã trải qua các bài kiểm tra nhà nước. Hiện nay, ít nhất 10 tổ hợp Krasukha-4 đã được sản xuất và trang bị cho quân đội Nga. Tuy nhiên, Vị trí triển khai các tổ hợp chiến tranh điện tử hiện đại này không được tiết lộ. “Đây là một sự hỗ trợ vô cùng to lớn cho không quân chiến lược và chiến thuật của chúng ta"- Nikolai Kolesov cho biết.

Trước đó, theo các phương tiện truyền thông Nga, Bộ Quốc phòng Việt Nam đang xem xét khả năng mua một số hệ thống gây nhiễu thế hệ mới Krasukha-2 của Nga. Được biết, Krasukha-2 là biến thể dành cho xuất khẩu và được bố trí trên khung gầm xe bánh hơi 4 trục BAZ-6910-022.

Theo Tri thức trẻ

Dàn vũ khí của Hải quân đánh bộ Việt Nam:

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

  • Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

    Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]