Bình Phước: Doanh nghiệp kêu cứu vì bị chính sách 'ép'

Trước việc hàng chục doanh nghiệp trên địa bàn kêu cứu, chủ tịch tỉnh Bình Phước hứa sẽ xem xét và tìm ra hướng giải quyết.

Sáng ngày 1/8/2013, Hội Doanh nghiệp trẻ Bình Phước phối hợp với Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tổ chức buổi Tọa đàm để tìm lối thoát khó khăn cho doanh nghiệp.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Phước, trong 6 tháng đầu năm, Bình Phước có 21 doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động vì đầu ra của sản phẩm tiêu thụ chậm, điều này dẫn đến các doanh nghiệp này lao đao về vốn để tiếp tục sản xuất. Ngoài ra, có 420 doanh nghiệp không hoạt động, trong đó có 172 doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép hoạt động.

Tại buổi Tọa đàm, nhiều công ty cho biết khi hết thời hạn thuê đất, các cơ sở này đã hoàn thiện hồ sơ, UBND tỉnh có công văn tiếp tục cho thuê đất và chỉ đạo các sở, ngành thực hiện dự án. Nhưng Sở tài nguyên và Môi trường không giải quyết thủ tục và gây khó khăn cho các đơn vị này.

Ông Phạm Văn Tòng hứa lãnh đạo tỉnh sẽ sát cánh cùng doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn

Theo đại diện Công ty TNHH Gia Thiện bức xúc: “Việc ủng hộ quỹ an sinh xã hội khi các doanh nghiệp đầu tư tại Bình Phước là 10%. Năm 2010, công ty trồng xong 775 ha cao su thì Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị công ty này giao thêm 75 ha vào quỹ phúc lợi xã hội, tương đương với 20% là sai quy định”.

Trả lời thắc mắc của các doanh nghiệp, ông Phạm Văn Tòng, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cam kết: “Lãnh đạo Bình Phước luôn sát cánh bên doanh nghiệp để tìm hướng để tháo gỡ khó khăn hiện tại. Vì kinh tế của tỉnh có phát triển hay không thì một phần phụ thuộc vào sự phát triển của doanh nghiệp, vì mỗi năm số tiền thuế doanh nghiệp nộp rất nhiều”.

Thọ Lang – Lộc Bình

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam