Bỏ ngay 5 thói quen xấu trong bữa ăn để tránh gây hại cho sức khỏe

Chỉ vì những thói quen xấu trong bữa ăn hàng ngày mà bạn có thể khiến cả gia đình gặp nguy hiểm.

Dưới đây là những thói quen xấu trong bữa ăn bạn cần phải thay đổi để bảo vệ chính mình và thế hệ tương lai.

1. Gắp thức ăn cho người khác

Đây là thói quen thường có trong các gia đình Việt, bởi hành động này thể hiện lòng hiếu khách và sự quan tâm đến mọi người.

Ảnh: Tuổi trẻ.

Tuy nhiên, hành động này lại tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh từ người này sang người khác bởi các vi khuẩn, virus lây qua đường tiêu hóa như tiêu chảy, viêm gan, cảm cúm và quai bị...

Để có thể mang đến điều tốt lành cho người xung quanh, bạn nên dùng một chiếc đũa khác hoặc xoay đầu đũa để gắp thức ăn. Hoặc những người mang bệnh nên ăn riêng để tránh nguy cơ lây nhiễm cho những người khác.

2. Uống nước ngọt có ga

Nhiều gia đình có thói quen uống nước có ga trong bữa cơm vì nghĩ rằng nước ngọt có ga có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp những người bị khó tiêu và táo bón dễ chịu hơn và đặc biệt là giúp ăn ngon miệng hơn.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nước ngọt có ga có thể gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe như bệnh tiểu đường, béo phì, loãng xương, gây hỏng hệ tiêu hóa, gây sỏi thận và tăng nguy cơ mắc ung thư. Vì vậy, tốt nhất bạn nên bỏ loại đồ uống này ra khỏi thực đơn hàng ngày.

3. Chan canh vào cơm để ăn

Không chỉ nước ngọt có ga, nếu bạn vẫn giữ thói quen uống quá nhiều thứ nước, kể cả nước canh cũng gây hại cho sức khỏe .

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, chất lỏng và thức ăn trong dạ dày có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, gây tăng gánh nặng cho dạ dày cũng như tăng nguy cơ mắc bệnh dạ dày.

4 lý do nên chọn học trung cấp Y Dược Tài trợ

-->

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

  • Clip: Hổ Siberi 'tổ chức'  tóm gọn drone lơ lửng trên không

    Clip: Hổ Siberi 'tổ chức' tóm gọn drone lơ lửng trên không

  • Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não

    Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não