Bộ trưởng Lao động lên tiếng vụ 1 Sở 44/46 lãnh đạo ở Hải Dương

21:53 22/10/2016

Bộ trưởng LĐTB&XH cho rằng: “Một Sở có 44/46 biên chế làm lãnh đạo là có gì đó không bình thường. Bộ đang yêu cầu Sở báo cáo vụ việc”.

Con số 1 sở chỉ có 2 nhân viên, 44/46 biên chế làm cấp trưởng, phó phòng đang khiến dư luận giật mình. Câu chuyện này đang hiện hữu ở Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Hải Dương.

Bên hành lang Quốc hội, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung đưa quan điểm xung quanh vấn đề này.

Xã hội - Bộ trưởng Lao động lên tiếng vụ 1 Sở 44/46 lãnh đạo ở Hải Dương

Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung nói sẽ thông tin tới báo Người Đưa Tin khi có kết quả báo cáo từ Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương. 

Trước câu hỏi, quan điểm của Bộ về việc 1 đơn vị cấp sở trong ngành có 44/46 biên chế làm lãnh đạo, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói: “Bộ đang cho kiểm tra, khi nào có báo cáo tôi sẽ thông tin đến báo”.

Hỏi thêm về ý kiến cá nhân trước vấn đề dư luận đang nhiều bức xúc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho hay: “Trách nhiệm chính trong việc này là của UBND tỉnh Hải Dương, Bộ không quản lý nhân sự thuộc cấp Sở. Nhưng, sau khi biết vụ việc, Bộ đã yêu cầu địa phương xem xét xử lý và có báo cáo sớm. Nếu như có khuyết điểm phải khắc phục, còn nếu khuyết điểm nặng phải xử lý theo quy định”.

Cũng theo Bộ trưởng LĐTB&XH, theo phân cấp cán bộ thì cán bộ cấp Sở trở lên thuộc UBND tỉnh và Tỉnh ủy. Còn với cán bộ từ cấp phòng trở xuống là do Giám đốc Sở quản lý và chịu trách nhiệm”.

PV đặt vấn đề, vụ việc tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương ít nhiều đã ảnh hưởng đến uy tín của ngành, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thừa nhận điều này và tái khẳng định: “Bộ đã yêu cầu Sở LĐTB&XH Hải Dương có báo cáo, không thể để một vụ việc làm mất uy tín của cả ngành”.

Đưa quan điểm cá nhân về việc 1 Sở có 44/46 biên chế làm cán bộ cấp trưởng phó phòng, chỉ có 2 nhân viên, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: “Ở đây có một cái gì đó không bình thường, cần xem xét kỹ và xử lý nghiêm.

Trước hết, cần xem xét rõ trách nhiệm ở đâu, kiểm tra việc đề bạt, cất nhắc cán bộ có thực sự xuất phát từ công việc hay không, hay vì cảm tính, quan hệ. Nếu thực sự xuất phát từ công việc thì thỏa đáng, nhưng nếu có một cái gì đó bất thường, mờ ám thì phải xem xét xử lý nghiêm”.

Dương Thu

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Lao động lên tiếng vụ 1 Sở 44/46 lãnh đạo ở Hải Dương tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục