Bộ trưởng Y tế phát hiện nhiều sai phạm ở phòng khám có bác sĩ TQ

20:50 27/04/2017

Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đoàn tiến hành kiểm tra một số cơ sở y tế tư nhân có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM.

Kiểm tra đột xuất tại Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi (địa chỉ: 277 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM), câu khẩu hiệu đầu tiên đập vào mắt Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến là: "Sức khỏe của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi”. Nhưng Bộ trưởng hết sức bức xúc khi phòng khám vi phạm hàng loạt vấn đề.

Cụ thể như: Sổ đăng ký khám bệnh ban đầu của bệnh nhân không ghi rõ ràng thông tin bệnh nhân cũng như điều trị về bệnh gì. Kết quả kiểm tra đột xuất toàn bộ 10 hồ sơ bệnh án của phòng khám chỉ ghi họ tên bệnh nhân, không có địa chỉ; trong mục chẩn đoán đều ghi là ngoại khoa, không ghi cụ thể bệnh gì, mức độ bệnh cũng như không có phác đồ điều trị.

Theo báo cáo, Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi hiện có 5 chuyên khoa gồm nội, ngoại, sản, tai - mũi - họng, y học cổ truyền. Tuy nhiên, trên website chính thức của phòng khám quảng cáo điều trị chủ yếu các bệnh lý khó nói như bệnh trĩ, bệnh xã hội, nam khoa, phụ khoa. Phòng khám hiện có 5 bác sĩ người Việt Nam và 2 bác sĩ người Trung Quốc.

Thời điểm đoàn công tác kiểm tra đang trong giờ làm việc nhưng một số bác sĩ không có mặt.

Xã hội -  Bộ trưởng Y tế phát hiện nhiều sai phạm ở phòng khám có bác sĩ TQ

 Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra đột xuất phòng khám tư tại TP.HCM.

Theo ông Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra sở Y tế TP.HCM, hiện Sở đang có đợt kiểm tra các phòng khám đa khoa trên địa bàn và Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi nằm trong danh sách kiểm tra đợt này. Ông Trạng cho biết, từng có trường hợp bệnh nhân đến khám dị ứng ở ngực tại cơ sở này, nhưng khi đến khám và điều trị thì bị cắt bao quy đầu.

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng thanh, kiểm tra 2 phòng khám tại đường 3/2, quận 10, và 1 phòng khám tại đường Nguyễn Trãi, quận 1. Đáng nói, với trụ sở lớn và trang trí bắt mắt, máy móc đầy đủ nhưng đại diện phòng khám lại khai báo mỗi ngày chỉ có 10 - 20 bệnh nhân tới khám.

Những bất thường này đã được Thanh tra sở Y tế báo cáo với cơ quan chức năng để làm rõ.

Lành Nguyễn

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Y tế phát hiện nhiều sai phạm ở phòng khám có bác sĩ TQ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục