Bóng tối phía sau sự hào nhoáng của giới 'chân dài'

15:01 06/02/2013

Hàng năm có trên dưới 10 cuộc thi sắc đẹp, nhưng mấy ai biết được đằng sau sự hào nhoáng đến chết người của những cuộc thi đó, các "chân dài" bị loại sẽ đi đâu? Rồi còn những "chân dài" được luyện để đi thi, bị rớt ngay từ vòng loại sẽ sống với "ánh hào quang" đó ra sao?

Trong loạt bài này, chúng tôi không đề cập đến những "chân dài" thành danh mà chỉ xót xa cho số phận của những "chân dài" bị tác động bởi sự hào nhoáng và ngộ nhận của sắc đẹp mà cuộc đời rẽ sang một trang mới.

Sự kiện - Bóng tối phía sau sự hào nhoáng của giới 'chân dài'

Các chân dài tập luyện. (Ảnh minh họa)

Luyện để chờ... cơ hội

Đấng mày râu rỉ tai nhau: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Hải Phòng là 3 nơi có "lò luyện chân dài" phục vụ cho đủ các loại nhu cầu như dự thi các cuộc thi sắc đẹp, người mẫu, lấy chồng ngoại, làm gái nhảy ở quán bar, làm gái bao cho đại gia, làm người yêu và vợ hờ... Muốn loại "chân dài" nào đều có, miễn là phải biết tìm đúng địa chỉ, đúng người dắt mối.

Hải, một "gay" chính hiệu, có thời gian làm việc trong lĩnh vực "luyện" các loại "chân dài" hơn 10 năm, nhận xét: Đẹp và sexy tự nhiên thế chưa đủ. Vì sàn catwalk, sân khấu của cuộc thi người đẹp cần nhiều hơi cái tự nhiên đó. Thế nên mới phải khổ luyện ở những câu lạc bộ, trung tâm hay dân dã hơn thì gọi là "lò luyện" người đẹp.

Hải cao giọng, trên thế giới, "lò luyện" người đẹp thành công, đạt nhiều danh hiệu nhất là Venezuela. Còn tại Việt Nam, thì Hải Phòng là nhất bảng, chưa thành phố nào sánh kịp. Có những cuộc thi sắc đẹp, "chân dài" Hải Phòng có đến 8 trên tổng số 13 ở vòng chung kết. Quả là thành tích đáng tự hào.

Hải thừa nhận, bên cạnh những "chân dài" thành danh, không ít "chân dài" vào "lò luyện" với những mục đích khác nhau. Không phải tất cả những "chân dài" vào "lò luyện" sắc đẹp đều để dự thi các cuộc thi sắc đẹp. Song phần lớn đều dự thi để được tiếng là đã từng tham dự cuộc thi sắc đẹp, người mẫu.

Có "chân dài" bị rớt từ vòng loại nhưng vẫn ảo tưởng về nhan sắc, về sự lộng lẫy, cuốn hút của mình dẫn đến đi vào bóng tối lúc nào không hay. Một số khác, khi bị loại ở vòng khu vực, họ vẫn không chấp nhận mình thua cuộc. Vậy là những cuộc "mai phục" chờ cơ hội để đổi đời từ sắc đẹp với bao mồ hôi, nước mắt của người thân có thể tan tành trước sự lựa chọn sai lầm của "chân dài".

Hải phân trần, nhiều "chân dài" đã từng cố gắng khổ luyện mong đạt được danh hiệu nào đó, dù thất bại ở cuộc thi này, vẫn cố khổ luyện để chờ cơ hội khác. Có "chân dài" cũng đã được đóng một vài vai phụ trong những bộ phim truyền hình dài tập, rồi "tắt ngấm". Chờ mãi chẳng thấy có cơ hội gì hay, chán chường, họ ra nước ngoài với người thân vài năm và rồi về Việt Nam với mác Việt kiều làm lóa mắt nhiều "chân dài" đàn em.

Có người nhà để được dài chân bước tiếp ở "bển" như một số "chân dài" X, Y, Z... nào đó là giải pháp tốt nhưng phần lớn các "chân dài" bị "ngã ngựa" hoặc lỡ cỡ không tham dự được bất kỳ cuộc thi nào thì cơ hội "khoe sắc" với tập thể, cá nhân là rất ít.

Làm đẹp để... thi bất kỳ cuộc thi nào

Theo lời kể của Hải thì Hoài Hương là gái phố. Dáng người khá chuẩn nhưng đi đứng, ăn nói chưa được duyên dáng. Hương đăng ký vào "lò luyện" sắc đẹp ở Cung văn hóa Việt - Tiệp. Tham vọng là để dự thi cuộc thi sắc đẹp nhưng người "mát tay" hướng dẫn, dạy các "chân dài" đạt danh hiệu trước đây đã khuyên: Đi luyện để duyên dáng hơn, đi tập để người thon gọn, nở nang hơn... chứ không có tố chất để đạt danh hiệu người đẹp, hoa khôi, hoa hậu đâu.

Sự kiện - Bóng tối phía sau sự hào nhoáng của giới 'chân dài' (Hình 2).

Một bài tập ở lớp học chân dài

Hương stress mất vài tháng vì nghĩ: "Mình đẹp đấy chứ". Trong thời gian chán chường, Hương nhận được tư vấn, cứ "khổ luyện" đi, người càng đẹp thì càng dễ lấy chồng ngoại. Đẹp vừa thì lấy chồng Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc còn đẹp hơn thì lấy chồng ngoại ở châu Âu, Canada, Mỹ... Càng đẹp thì càng lấy được những người giàu có, là ông chủ chứ không phải xấu xí, ít tiền, ở vùng hẻo lánh.

Sau đó, qua môi giới, Hương lấy chồng người Canada thật. Thấy bảo, đó là một doanh nhân giàu có, đến Hải Phòng tìm cơ hội đầu tư. Thế là câu chuyện được đồn thổi từ đó làm cho nhiều "chân dài" nuôi hy vọng, vào "lò luyện" không đạt được danh hiệu gì, thì vẫn còn "cửa" là sẽ có cuộc sống giàu sang, sung túc nhờ lấy chồng ngoại.

Khác với Hoài Hương, Thu Hiền cũng từng tham gia một cuộc thi sắc đẹp, vòng chung kết đó diễn ra ở Hải Phòng. "Hình như đó là cuộc thi sắc đẹp về trang sức thì phải" - Hải nói. Vào đến vòng chung kết, có đến 6/11 thí sinh là người Hải Phòng. Quả thật, sự áp đảo của sắc đẹp Hải Phòng tại cuộc thi đó khiến nhiều người ngạc nhiên. Riêng Thu Hiền thấy bình thường bởi "chân dài" này không đạt danh hiệu gì.

Song, cái mà Hiền được là có tiếng, đã từng dự thi cuộc thi sắc đẹp. Sau đó một thời gian, giới "gay" ở Hải Phòng truyền miệng rằng: Nó - tức Hiền - đi nhảy ở vũ trường được một "ông trùm" thích. Nó được ông ta lo cho từ đầu đến chân, đi có xe hơi đưa đón, về nhà có người cung phụng. Vợ của "ông trùm" đó biết chuyện đã làm một cuộc đánh ghen hiếm thấy. Không thể để mọi chuyện ầm ĩ, "ông trùm" lẳng lặng đưa Hiền sang Singapore phẫu thuật. Giờ cô ta sống ở TP.Hồ Chí Minh, không dám về Hải Phòng vì sợ "sư tử cái" Hà Đông nổi máu Hoạn Thư "tung chưởng" lần thứ hai thì có nhiều tỷ cũng không thể lấy được khuôn mặt nguyên vẹn chứ không nói đến chuyện có cơ hội phẫu thuật để được đẹp hơn như bây giờ.

Thấy bảo, khi làm ăn được, "ông trùm" vẫn bay vào, bay ra như con thoi giữa Hải Phòng - TP.Hồ Chí Minh để "dĩ hòa vi quý" cả 2 vợ. Với Hiền, sau trận bị đánh ghen kinh hoàng ấy, căn nhà nhỏ ở ngoại ô Sài thành là nơi trú thân yên ổn nhất. Hiền cũng không muốn trả thù người đàn bà đã mang đến vết sẹo cho cuộc đời mình vì "ông trùm" thẳng thắn bày tỏ: "Em bỏ cái thói hơi tý là trình báo cơ quan chức năng đi. Cho bà ấy một đường sống cũng là cho mình một đường sống. "Chân dài" như em, anh thích, kiếm cả đống".

Nghe đến đó, Hiền nổi da gà và biết mình phải "trật tự" thì mới sống được. Hết thời, "ông trùm" đã bỏ mặc Hiền ở đất khách. Có chuyện còn kinh khủng hơn được đồn đoán, trước khi chia tay vợ hờ, "ông trùm" này kịp bán Hiền cho một "ông trùm" khác cũng người Hải Phòng, dạt vào Sài thành trong phong trào "Nam tiến" để lấy "số", cũng kiếm được một khoản. "Chân dài" Hiền bây giờ như thế nào vẫn là một ẩn số. Chỉ biết rằng, "ông trùm" mới mà Hiền "cặp" cũng đã sa lưới pháp luật vì cho vay lãi nặng, bắt cóc, đòi nợ thuê.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, những "chân dài' vào "lò luyện" sắc đẹp ở các trung tâm chính thống, mục đích ban đầu của họ là làm đẹp và có cơ hội thì dự thi một cuộc thi sắc đẹp nào đó cho có tiếng, dù cuộc thi sắc đẹp đó ít được dư luận xã hội quan tâm. Nếu không có điều kiện tham gia hoặc không đạt được danh hiệu gì sau các cuộc thi thì họ tìm ngã rẽ cho cuộc đời mình phụ thuộc vào ý thức tự thân của họ về sắc đẹp họ đang sở hữu. Lấy chồng ngoại, đi làm gái bao, đi theo làm thê thiếp của những "ông trùm" tội phạm... là sự lựa chọn của các "chân dài" ở từng thời điểm khác nhau. Điều đó đã từng xảy ra.

> Đọc thêm: Tuyển tập mỹ nhân Việt khoả thân đáng ngắm nhất

Vũ Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Bóng tối phía sau sự hào nhoáng của giới 'chân dài' tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục