BV Hà Đông để quên bông gạc còn 'đá' trách nhiệm cho 'con tốt thí'?

Bác sĩ để quên bông gạc sau khi phẫu thuật đã khiến bệnh nhân suýt phải cưa chân. Nhưng thay vì xin lỗi, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã đá trách nhiệm cho một con “tốt” thí.

Trên mạng xã hội mấy ngày nay đang rầm rộ vụ việc một nam thanh niên ở Hà Đông suýt phải cưa chân vì các bác sĩ để quên bông gạc sau phẫu thuật.

Sự việc một lần nữa rung lên tiếng chuông cảnh hổi về đạo đức, y đức và trình độ chuyên môn của bác sĩ trong nước.

Hình ảnh được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn mạng.

Để quên bông gạc khiến bệnh nhân suýt cưa chân

Anh Nguyễn Hải Anh (SN 1991, Hà Đông) dẫm phải thủy tinh vào ngày 21/4/2016 với vết thương khá to, sâu và chảy máu rất nhiều. Sau đó, anh Hải Anh được gia đình đưa vào bệnh viện Hà Đông để sơ cứu và xử lý vết thương.

Tại đây, các y, bác sĩ tại khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã dùng bông và gạc để cầm máu, chuyển xuống khoa chấn thương của bệnh viện để tiếp tục khâu.

Anh Hải Anh cho biết: “Khi xuống đến khoa chấn thương thì có anh bác sĩ trẻ đeo kính và một vài sinh viên thực tập ra đưa mình vào phòng để khâu vết thương. Anh bác sĩ trẻ đeo kính là người trực tiếp khâu cho mình. Hai hôm sau mình có đến để thay băng vết thương, rồi những lần sau thì tự thay ở nhà”.

“Mình không biết tên vị bác sĩ ấy vì anh không đeo biển tên”, anh Hải Anh nhấn mạnh.

Hải Anh chia sẻ với PV báo Người Đưa tin.

Sau một tháng làm theo hướng dẫn của bác sĩ bệnh viện là sát khuẩn vệ sinh vết thương ở nhà nhưng tình trạng bệnh không thấy đỡ nên anh Hải Anh có đi khám lại. Bác sĩ ở bệnh viện Hà Đông tiếp tục khuyên anh Hải Anh về ngâm chân và rửa theo hướng dẫn cộng với tiêm kháng sinh.

“Bác sĩ bảo mình cứ rửa vết thương bằng nước muối để chảy dịch ra nhưng cả tháng rửa chỉ thấy máu thôi, không thấy dịch gì hết. Không những thế nó còn đau hơn trước”, anh này nó

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Trộm vào tận ngõ, cạy đầu xe trộm IC xe Lead trong 10 giây

    Clip: Trộm vào tận ngõ, cạy đầu xe trộm IC xe Lead trong 10 giây

  • Clip: Ngang nhiên lập bãi xe trái phép trong phố

    Clip: Ngang nhiên lập bãi xe trái phép trong phố

  • Clip: Nam thanh niên thản nhiên dắt trộm xe Lead giữa phố Hà Nội

    Clip: Nam thanh niên thản nhiên dắt trộm xe Lead giữa phố Hà Nội