Cà Mau sẵn sàng sơ tán dân tránh bão số 16

Cà Mau sẵn sàng sơ tán dân tránh bão số 16

Hữu Việt Tâm
Chủ nhật, 24/12/2017 | 11:01
Để đảm bảo an toàn cho tất cả các học sinh trong những ngày có bão số 16, tỉnh Cà Mau đã có thông báo cho các em nghỉ học vào sáng mai (ngày 25/12).

Sáng 24/12, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc họp khẩn triển khai các giải pháp ứng phó cơn bão số 16 (bão Tembin) và thống nhất phương án cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào sáng mai (thứ 2, ngày 25/12).

Ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị cho học sinh nghỉ học vào sáng 25/12. "Trong thời gian trên, tôi đề xuất nên phát lệnh ngay bây giờ đối với việc di dời tài sản, sau đó xem xét tình hình thực tế tại địa phướng sẽ phát lệnh di dời các đối tượng còn lại, đặc biệt phải ưu tiên người già và trẻ em", ông Sử nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, nhận định:"Cần phải tiếp tục tăng cường tuyên truyền quyết liệt đến mọi đối tượng nhân dân, thông qua cán bộ dân quân, xuống từng hộ dân, các cơ quan thông tin đại chúng phát liên tục các thông tin và hướng chỉ đạo của tỉnh, cập nhật thông tin di chuyển của bão. Các xã, các huyện làm thêm các xe thông tin lưu động từ loa của xã kêu gọi bà con phòng chống bão".

"Bên cạnh đó, các bệnh viện, trạm y tế của xã kiểm tra lại khâu đảm bảo an toàn của cơ sở của mình; các nhà máy xí nghiệp cũng kiểm tra hệ thống điện, nhà xưởng, cây cối đảm bảo an toàn, để nghị cho công nhân nghỉ làm việc sáng 25 đến ngày 26/12", ông Hải nói thêm.

Vị này cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị Nhà nước phải thực hiện các giải pháp ứng phó sau: Hệ thống thông tin liên lạc phải đảm bảo; điện lực cần kiểm tra các thiết bị dự phòng cung cấp điện dự phòng cho những nơi trọng yếu; lực lượng công an tỉnh, bộ đội Biên phòng, Tỉnh đội phải trực đảm bảo an ninh trật tự đảm bảo an toàn.

Chỉ đạo tại cuộc họp, ông Dương Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, nhấn mạnh: "Đến ngày 25 là bão có thể đã vào. Chính vì vậy tôi đề nghị trong ngày hôm nay và ngày mai tranh thủ tuyên truyền vận động bảo vệ sản xuất hoa màu, nuôi trồng thủy sản. Việc chằng chống nhà cửa thì triển khai ngay, tất cả nhà dân, đối với hộ nghèo sẽ có hỗ trợ. Bắt đầu từ ngày mai cho học sinh nghỉ học; tuyên truyền người dân gìn giữ tài sản".

“Tất các lực lượng công an, quân đội, biên phòng hết sức đảm bảo an ninh trật tự, không loại trừ khả năng có các đối tượng gây mất trật tự. Phải đảm bảo quản lý chặt chẽ giá cả thị trường. Ngành y tế phải đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm và chuẩn bị số thuốc ứng phó. Các cơ quan Nhà nước, trường học phải có lực lượng trực 24/24. Tất cả các lực lượng phải triển khai nhanh các phương án”, ông Dương Thanh Bình chỉ đạo.

Theo Văn phòng ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, tính đến nay, công tác chằng chống nhà cửa thực hiện là 8.114/17.401 nhà, phương án di dời dân là 87.964 người.

Theo bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau, hiện lực lượng đã liên lạc được với tất cả 862 tàu, với 7.183 người đang hoạt động trên biển. Tổ chức trên cũng đã khẩn trương liên lạc, vận động người dân vào nơi trú ẩn.

Cà Mau, Bạc Liêu, Bến Tre tiếp tục chuẩn bị ứng phó bão Tembin

Thứ 7, 23/12/2017 | 14:40
Trước diễn biến phức tạp của bão Tembin (bão số 16), tỉnh Cà Mau, Bến Tre và Bạc Liêu đã nhanh chóng triển khai các giải pháp nhằm chủ động ứng phó ảnh hưởng của cơn bão.

Cà Mau chủ động theo dõi, ứng phó với bão số 16

Thứ 6, 22/12/2017 | 20:06
Ngày 22/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, Lê Văn Sử đã ký công văn hỏa tốc chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các huyện, thành phố Cà Mau theo dõi, ứng phó ứng phó với bão số 16.

Cà Mau: Đề xuất điều chỉnh tần suất chuyến bay

Thứ 7, 16/12/2017 | 16:02
UBND tỉnh Cà Mau đã giao sở GTVT chủ trì theo dõi số lượng hành khách bay tuyến Cà Mau-TP.HCM. Từ đó, có ý kiến đề xuất tổng công ty Hàng không Việt Nam điều chỉnh tần suất chuyến bay.
Cùng tác giả

Cà Mau: Tước Giấy phép kinh doanh 2 tháng đối với xe buýt Giáp & Diệp

Thứ 2, 08/08/2022 | 21:17
Thanh tra Sở GTVT Cà Mau sẽ tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh vận tải 2 tháng đối với xe buýt Giáp & Diệp về một số vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải.

Nữ du khách tố bị 'chặt chém' đi ăn ở Đất Mũi bị phạt 7,5 triệu đồng

Thứ 2, 08/08/2022 | 14:30
Liên quan vụ du khách tố bị “chặt chém” khi ăn ở Đất Mũi, ngày 8/8, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau vừa có quyết định xử phạt chủ tài khoản này.

Bạc Liêu: Đề nghị chủ đầu tư nâng cấp, cải tạo tuyến đường xuống cấp

Thứ 7, 06/08/2022 | 13:00
Tuyến đường Nguyễn Hữu Nghĩa và đường Lộc Ninh trên địa bàn Tp.Bạc Liêu bị xuống cấp, hư hỏng nặng nên cần phải được đầu tư nâng cấp, cải tạo để sử dụng lâu dài.

Cà Mau: Ăn đặc sản hơn 1,2 triệu đăng lên mạng tố “bị chặt chém”

Thứ 6, 05/08/2022 | 15:15
Tổng hóa đơn lưu tại quán chỉ là hơn 1,2 triệu đồng nhưng chủ tài khoản lại đăng lên mạng xã hội bị “chặt chém” tới 2,5 triệu đồng.

Vụ điểm 0 vì ngủ quên: 2 giám thị còn thiếu kỹ năng xử lý tình huống

Thứ 5, 04/08/2022 | 18:01
Sở GD&ĐT Cà Mau nhận định 2 cán bộ coi thi còn thiếu kỹ năng trong xử lý tình huống nên yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm, tránh để lặp lại sự việc tương tự.