Để tiến hành làm món cách làm bánh trung thu trà xanh này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500g đậu đỏ
- Bột mì
- Bột trà xanh
- Nước tro tàu
- Chanh, dầu ăn, đường, muối, mật ong
Sau khi chuẩn bị xong những nguyên liệu làm bánh trung thu trên, các bạn tiến hành làm theo các bước sau đây:
Bước 1: Làm nước đường: Cho 300ml nước cùng 0,5kg đường, thêm ½ quả chanh rồi để lên bếp đun sôi, chú ý để đường tự tan hết chứ không khuấy. Sau khi nước đường sôi, vặn nhỏ lửa và để thêm khoảng 55 - 60 phút rồi tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Làm nhân bánh: Cho 500g đậu đỏ (đã ngâm qua đêm) vào hộp thủy tinh cùng 1 muỗng cà phê muối và cho nước xâm xấp mặt đậu, sau đó trộn đều. Tiếp theo, dùng màng bọc thức ăn bọc kín hộp đậu đỏ lại rồi cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao trong 10 phút.
Bước 3: Cho 100ml nước và đậu đỏ đã chín vào máy xay sinh tố, thêm 250g đường vào và xay nhuyễn. Tiếp theo, cho đậu đỏ với 80ml dầu ăn vào chảo khuấy đến khi đậu khô ráo và không dính chảo thì tắt bếp.
Bước 4: Làm vỏ bánh: Dùng 300g bột mì, cho thêm 200g nước đường ở trên (bước 1), 40ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tro tàu và trộn nhẹ nhàng. Sau đó, cho 2 muỗng cà phê bột trà xanh vào hỗn hợp trên rồi nhồi đều. Bọc lại để ủ khoảng 30 phút.
Bước 5: Đóng bánh trung thu: T