Cách làm tào phớ thanh mát ngày nóng

13:49 28/06/2015

Những ngày nắng nóng oi bức như thế này nếu có một bát tào phớ mát lạnh, thơm ngon thì còn gì bằng.

Tào phớ là một món ăn rất thơm ngon, tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích, nhất là những ngày nắng nóng oi bức. Cách làm món tào phớ cũng đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Hãy cùng vào bếp trổ tài làm tào phớ thật thơm ngon và đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình nhé.

Nguyên liệu:

- Hạt đậu nành khô

- Nước

- Lá gela tin (hoặc gelatine bột)

- Lá nếp (lá thơm)

- Nấu nước đường: đường thốt nốt + đường trắng + nước và vài lát gừng cho hết vào nồi hòa tan nấu 10 phút là được.

Cách làm:

Bước 1: Đậu nành ngâm qua đêm, sau đó bóc bỏ vỏ nếu muốn tàu phớ trắng.

- Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút.

Bước 2: Cho đậu nành và nước lạnh vào máy xay nhuyễn. Cho hỗn hợp đậu nành đã xay vào miếng vải mỏng, lọc lấy nước bỏ bã.

Bước 3: Cho sữa đậu nành vừa lọc xong, lá dứa, đường vào nồi, bắc lên bếp nấu nên để lửa vừa. (tùy sở thích từng người muốn ăn ngọt hay ngọt mát thì chúng ta cho đường nhé)

Bước 4: Nấu khoảng 20 phút. Lưu ý, thường xuyên khuấy để tránh sữa tràn ra ngoài. Sau đó tắt bếp rồi vớt lá gelatin cho vào khuấy đều.

Đỗ hỗn hợp này ra bát lớn (bỏ lá nếp) và lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng cho tào

Bạn đang đọc bài viết Cách làm tào phớ thanh mát ngày nóng tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục