Cadillac của hoàng gia Anh được đấu giá

Có rất nhiều xe limousine của Cadillac, và trong số đó có một số được sản xuất chỉ dành cho hoàng gia Anh.

Vua Edward đệ VIII trước đây vốn là vua của nước Anh. Ông tại vị dưới một năm trước khi thoái vị bởi ông muốn cưới một công dân Mỹ đã hai lần ly dị-một điều không được chấp nhận bởi hoàng gia Anh. Dù thế nào đi nữa Edward đã từ bỏ vương miện, Edward và vợ đã trở thành Công tước của xứ Windsor.

Cặp đôi này đã du lịch vòng quanh thế giới và bất cứ nơi nào họ đến, chiếc xe Cadillac 1941 này cũng là phương tiện duy nhất mà họ chọn.

Với biệt danh “Ngày Công Tước”, chiếc xe được thiết kế với những đường viền xu hướng tương lai vào thời điểm đó của hãng Cadillac. Không một mảnh nào trên ngoại thất của chiếc Công Tước giống với các xe khác cùng loại được sản xuất vào 1941.

Phần đầu, mũi xe, vành xe, mui, chắn lọc gió, và cửa đều được gia công bằng tay. Nội thất cũng thuộc hàng xa hoa. Sàn xe được phủ tấm lót len Wilton và ghế ngồi được phủ nỉ màu hoa hồng thiết kế riêng. Xe cũng được thiết kế với những chi tiết phủ sa tanh sang trọng, cùng với cửa kiếng chỉnh điện, nút lửa xì gà, hộp đựng trang sức và nhiều trang trí nội thất khác.

Xe đã từng được bán vào năm 1952 và tái xuất vào 2009 khi chính người chủ phục chế lại. Giờ đây hãng đấu giá RM Auction đang định giá của chiếc Caddie này sẽ bán tốt với giá trong phạm vi 360,000-500,000 bảng Anh, tương đương 580,000-800,000 đô la Mỹ.

Thăng Long (theo Carbuzz)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao