Cai thuốc lá Thầy Nghị: Xử phạt vẫn cố tình vi phạm

Ông Nghị bị cơ quan chức năng xử phạt nhưng vẫn cố tình sản xuất và bán sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá ra thị trường.

Chiều ngày 7/10, ông Phạm Văn Thanh - Trưởng phòng Y tế huyện Cư M'gar, Đắc Lắk cho biết: "Sau khi báo Đất Việt phản ánh về sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thầy Nghị của ông Nguyễn Thanh Nghị sản xuất trên địa bàn, ngày 6/10 chúng tôi đã xuống cơ sở sản xuất của ông Nghị để kiểm tra. Tuy nhiên, ông Nghị đi vắng nên chúng tôi đã để lại giấy yêu cầu ông Nghị sang tuần lên trụ sở làm việc".

Nói về việc sản xuất chất lỏng bằng thảo dược được lấy tên thuốc cai thuốc lá Thầy Nghị, ông Thanh cho biết: "Năm ngoái chúng tôi đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất và sản phẩm của ông Nghị. Kết quả cho thấy loại chất này thiếu nhiều giấy tờ của cơ quan chức năng nên chúng tôi đã tiến hành xử phạt đồng thời yêu cầu ông Nghị không được tiếp tục sản xuất loại chất lỏng này bán ra thị trường".

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, thực tế trong thời gian qua ông Nguyễn Thanh Nghị vẫn bán tràn lan sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá ra ngoài thị trường. Cơ sở sản xuất loại nước súc miệng này được ông Nghị đặt tại xã Ea Tul, huyện Cư M'gar còn đại lý bán ở chợ EaPốk (huyện Cư M'gar) và P.13, Q. Tân Bình, TP. HCM.

Ông Nghị và sản phẩm súc miệng cai thuốc lá của mình.

Ngoài ra, người cháu của ông Nghị còn cho biết ở TP. Hà Nội cũng có rất nhiều người lấy với số lượng 500 lọ/ tháng để bán. Không những thế, ông Nghị còn quảng bá rầm rộ sản phẩm trên các phương tiện truyền thông đại chúng với giá bán lên tới 400 - 500 nghìn/ lọ. Người cháu của ông Nghị thừa nhận, tất cả trong số này không có giấy phép sản xuất do cơ quan chức năng cấp.

Nhiều người vì tin vào lời quảng cáo của ông Nghị mà đã mua sản phẩm về dùng nhưng không thấy có hiệu quả như lời cam kết mới biết mình bị lừa.

Cũng trong chiều ngày 7/10, ông Bùi Trọng Nghĩa - Chủ tịch UBND xã Ea Tul, huyện Cư M'gar cho Đất Việt biết: "Ông Nghị chưa được học qua bất kỳ trường lớp y dược nào mà tự ý sản xuất thuốc bán trên địa bàn. Năm ngoái, ông Nghị đã bị cơ quan chức năng xử phạt 8 triệu đồng vì vi phạm trong vấn đề này nhưng cho đến nay vẫn cố tình vi phạm".

Ông Nghĩa cho rằng: "Việc cai thuốc lá có thành công hay không là do nghị lực của người cai chứ không thể tin vào bất kỳ loại thuốc hỗ trợ nào. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan y tế tiến hành kiểm tra, xử lý cơ sở sản xuất của ông Nghị".

Cho đến nay, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chỉ khuyến cáo 3 loại thuốc có thể giúp cai thuốc lá là Nicotin thay thế, Bupropion uống và Vareniciline uống.

Xem thêm:

>> Cai thuốc lá Thanh Nghị không có giấy phép vẫn bán

Theo Song Thành (Báo Đất Việt)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Sức khỏe xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô