Cận cảnh áo dài 100 triệu của hoa hậu Trần Thị Quỳnh

Chiếc áo dài được Quỳnh mặc tại Mrs World 2013 do NTK Lê Thanh Phương thiết kế bằng lụa tơ tằm được đem ra bán đấu giá lên đến 100 triệu.

Tối qua (15/12), hoa hậu thể thao Trần Thị Quỳnh, top 6 Mrs World 2013 đã tham gia buổi đấu giá từ thiện của chương trình thiện nguyện "Nhà chống lũ" mà Trần Thị Quỳnh là một thành viên.

Dự án "Nhà chống lũ" quyên góp tiền từ các buổi đấu giá, hoạt động nghệ thuật, lòng hảo tâm từ các cá nhân và doanh nghiệp để xây nhà chống lũ cho những gia đình hoàn cảnh khó khăn ở miền Trung, giúp họ bước qua mùa lũ bình yên.

Hoa hậu Trần Thị Quỳnh cùng nhà thiết kế Lê Thanh Phương đã đóng góp chiếc áo dài màu đỏ mà cô mặc chung kết tại cuộc thi Mrs World vừa qua vào chương trình đấu giá.

Trần Thị Quỳnh chia sẻ, cô có một tình yêu rất đặc biệt với tà áo dài của phụ nữ Việt, bởi vậy, áo dài chính là một trong những trang phục cô ưa thích nhất. Mỗi khi mặc áo dài, cô luôn có những cảm xúc rất lạ, hạnh phúc và tự hào. Quỳnh cũng để mái tóc của mình dài và thẳng mượt để thể hiện hình ảnh người phụ nữ Việt Nam duyên dáng, nhẹ nhàng và đằm thắm.

Hoa hậu Trần Thị Quỳnh và NTK Lê Thanh Phương.

Chiếc áo dài được Quỳnh mặc tại Mrs World do NTK Lê Thanh Phương thiết kế bằng lụa tơ tằm. Họa tiết hoa mai và con cò trên áo được cách điệu từ họa tiết hoa mai, con cò trên điêu khắc cổ của Việt Nam do họa sĩ Trần Hồng Sương vẽ tay.

Ý tưởng của mẫu vẽ này là người phụ nữ Việt Nam như thân cò lặn lội, cần mẫn cho gia đình. Hoa mai vàng là loại hoa đặc trưng cho vùng Nam Bộ Việt Nam là biểu trưng cho sự may mắn và sung túc. Toàn bộ cánh hoa mai và nhụy hoa, thân mai được đính hơn 3000 viên đá swarovski do nhóm thợ của NTK Lê Thanh Phương thực hiện trong 1 tháng. Phom áo được lấy ý từ phom dáng áo dài của phụ nữ Sài Gòn thập niên 60-70.

Chiếc áo dài được Quỳnh mặc tại Mrs World 2013 do NTK Lê Thanh Phương thiết kế bằng lụa tơ tằm.

Họa tiết hoa mai và con cò trên áo do họa sĩ Trần Hồng Sương vẽ tay.

Phom áo được lấy ý từ phom dáng áo dài của phụ nữ Sài Gòn thập niên 60-70.

Toàn bộ cánh hoa mai và nhụy hoa, thân mai được đính hơn 3000 viên đá swarovski do nhóm thợ của NTK Lê Thanh Phương thực hiện trong 1 tháng.

Chiếc áo dài đã được đấu giá lên đến 100 triệu và người mua thành công là một nữ doanh nhân.

Trần Thị Quỳnh đã thực sự vỡ òa trong những cảm xúc và cô có một đêm mất ngủ vì thành quả này.

Gia đình Trần Thị Quỳnh cũng tới ủng hộ cô trong chương trình này. (Ảnh: Dương Nguyên)

Số tiền mà cô cùng dự án từ thiện "Nhà chống lũ" sẽ rất sớm được đưa đến miền Trung để giúp bà con nghèo xây căn nhà vững chắc vượt qua khó khăn ngày lũ.

Tiểu Phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'