Cận cảnh quy trình sản xuất bánh Trung Thu giá 2.000 đồng gây sốt

Cận cảnh quy trình sản xuất bánh Trung Thu giá 2.000 đồng gây sốt

Thứ 4, 14/09/2016 | 11:15
0
Chủ một cửa hàng địa phương cho biết, sở dĩ giá bánh có thể rẻ như vậy là do thị trường cạnh tranh và sản phẩm không cần quá cầu kì.

Nhiều ngày nay, trên khắp các diễn đàn đang xôn xao thông tin rao bán loại bánh nướng giá rẻ. Sản phẩm có 2 loại là bánh nướng nhân thập cẩm và nhân đậu xanh được giới thiệu là có nguồn gốc xuất xứ từ Cao Bằng.

Qua tìm hiểu, được biết, loại bánh này thực chất chỉ có giá khoảng 2.000 đồng/chiếc khiến nhiều người hoang mang, lo lắng về chất lượng thực sự của chúng. Để có cái nhìn rõ ràng và khách quan hơn, chúng tôi đã có mặt tại Cao Bằng để tìm hiểu về quy trình sản xuất loại bánh này.

Lần theo những thông tin mà các lò làm bánh nướng rao bán tràn lan trên mạng xã hội, chúng tôi đã gọi điện thoại cho chị Lý Thị Mọn (SN 1967) - chủ lò bánh nướng Hải Đăng nằm tại tổ 12, thị trấn Trùng Khánh (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) và đã được chị đồng ý cho ghi hình lại toàn bộ quy trình sản xuất bánh tại cơ sở của chị mà con dâu chị Mọn đã đăng tải hình ảnh bán bánh nướng giá 2.000 đồng vừa qua.

Xã hội - Cận cảnh quy trình sản xuất bánh Trung Thu giá 2.000 đồng gây sốt

Nguyên liệu tạo vỏ bánh trung thu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Chị Mọn cho biết, cơ sở của chị được thành lập từ 4 năm trước, người làm công có 2 – 3 người và có đầy đủ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Nguyên liệu để làm bánh nướng nhân đậu xanh và nhân thập cẩm chủ yếu là gạo nếp, bột mì, mứt, lạc vừng, vani, dầu chuối, trứng gà. Các nguyên liệu này được chị nhập hoàn toàn tại địa phương, riêng bột mì chị Mọn mua từ Thái Nguyên.

Xã hội - Cận cảnh quy trình sản xuất bánh Trung Thu giá 2.000 đồng gây sốt (Hình 2).

Nhân bánh có 2 loại là nhân thập cẩm và đậu xanh.

Mỗi mẻ bánh nướng chị dùng 5kg bột mì, 4kg gạo nếp. Khi làm bánh, gạo nếp phải được rang khô, đem nghiền thành bột sau đó trộn với bột mì làm vỏ bánh. Còn nhân bánh là đậu xanh, lạc, mứt, vừng…

Với từng này nguyên liệu, chị Mọn cho ra lò mỗi mẻ khoảng 200 chiếc

Cùng chuyên mục

Ukraine bất ngờ công bố thời điểm “Chim Cắt” F-16 được thực chiến

Thứ 5, 02/05/2024 | 14:05
Ukraine từ lâu đã muốn có những chiến đấu cơ phương Tây tiên tiến như F-16 để tăng cường khả năng cho lực lượng không quân của mình.

Đáp trả Ukraine, Nga ra đòn tấn công, phá hủy trung tâm chỉ huy của Ukraine

Thứ 5, 02/05/2024 | 13:45
Sau khi Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu ở khu vực Ryazan, quân đội Nga đã có hành động đáp trả. Đêm 1/5, quân đội Nga triển khai đợt tấn công mới vào Odessa.

Đắk Lắk: Điều động, luân chuyển nhiều cán bộ

Thứ 5, 02/05/2024 | 12:25
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa có các quyết định điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ của các đơn vị, sở, ngành.

Mỹ khẳng định Nga đã phá vỡ lệnh cấm vũ khí hóa học trong chiến tranh

Thứ 5, 02/05/2024 | 12:07
Ngày thứ Tư, Mỹ đã cáo buộc Nga vi phạm lệnh cấm quốc tế về sử dụng vũ khí hóa học sau khi triển khai chất gây ngạt chloropicrin nhằm vào lực lượng Ukraine.

Vụ tấn công 7/10: Cơ quan giám sát nhà nước Israel yêu cầu ông Netanyahu hợp tác điều tra

Thứ 5, 02/05/2024 | 11:58
Thứ Tư, cơ quan giám sát nhà nước Israel yêu cầu Thủ tướng Benjamin Netanyahu và lãnh đạo lực lượng vũ trang hợp tác trong cuộc điều tra về vụ tấn công ngày 7/10.
     
Nổi bật trong ngày

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai

Thứ 4, 01/05/2024 | 21:57
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả và gửi lời thăm hỏi, động viên gia đình, các nạn nhân vụ nổ lò hơi làm 6 người tử vong tại Đồng Nai.