Căn hầm lấp lánh ánh vàng với 8 triệu đồng xu

Gần đây, căn hầm ở một ngân hàng ở Thụy Sĩ đã khiến mọi người bàn tán xôn xao bởi nó được lấp đầy với 8 triệu đồng tiền xu.

Căn hầm này nằm ở thành phố Basel (Thụy Sĩ), được xây dựng vào năm 1912. Những chiếc tủ trong căn hầm đều được đúc từ gang và vàng. Tổ chức Generation Basic Income Initiative của Thụy Sĩ đã đổ vào căn hầm 8 triệu đồng xu mệnh giá 5 franc Thụy Sĩ (khoảng 117.000 đồng) hồi tháng 10 năm nay, khiến cho căn hầm trong chốc lát trở nên lấp lánh ánh vàng.

Mỗi khi bước vào đây, người ta có cảm giác như được bước vào “hồ bơi tiền vàng” của Scrooge McDuck - con vịt “tỷ phú” trong phim hoạt hình Disney.

Được biết, hành động này của tổ chức là để cổ vũ cho đề án yêu cầu chính phủ phát lương cơ bản mỗi tháng cho công dân Thụy Sĩ. 8 triệu đồng tiền đổ vào căn hầm đại diện cho 8 triệu người dân của đất nước này.

Theo Afamily/Tri thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương