Úc: Cậu bé 11 tuổi bị buộc tội gây cháy 5000 hecta rừng

Cậu bé 11 tuổi gây cháy rừng ở 5000 hecta rừng ở Úc đang bị quản thúc tại nhà. Cậu bé bị buộc tội châm lửa gây ra 2 vụ cháy. Một trong số đó là vụ phá huỷ 5000 hecta rừng gần Heatherbrae.

Cha cậu bé khóc cầu xin được giảm tội cho con và xin được bảo lãnh để quản thúc con tại nhà với mẹ sau khi cậu bé phải đối mặt với tòa án dành cho trẻ em.

Cậu bé đã đốt lửa ở gần đường cao tốc Pacific Highway vùng Raymond Terrance ngày 13/10 trước khi cùng với nhóm bạn đến Blue Lagoon ở Heatherbrae.

Ngọn lửa đã thổi bùng lan sang một cành cây và nhanh chóng thiêu trụi 5000 ha rừng trong vòng vài ngày sau đó.

Cậu bé 11 tuổi bị buộc tội đốt 5000 hecta rừng.

Thẩm phán Peter Feather cho hay việc quản thúc tại nhà khiến cậu sẽ không thể đến trường. Điều này sẽ thu hút sự quan tâm của cộng đồng khi mà vi phạm cháy rừng vẫn tiếp tục diễn ra bất chấp lệnh cấm.

Sự việc này làm người ta liên tưởng đến vụ kiện ở Raymond Terrance. Một thanh niên 15 tuổi sau thời gian bảo lãnh ở nhà sẽ phải đối mặt với tòa án vì tội đốt lửa.

Khánh Nguyễn (Theo Guardian)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday