‘Vụ cháy rừng có thể do người dân đốt than gây nên’

17:07 17/05/2013

Liên quan đến vụ cháy rừng xảy ra chiều tối ngày 16/5 ở khu vực thôn Thung Lún, xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, lực lượng chức năng cho biết đã cơ bản khống chế được đám cháy vào trưa ngày 17/5.

Như Người đưa tin đã thông tin, vào khoảng 18h ngày 16/5 đã xảy ra vụ cháy thuộc miền núi thôn Thung Lún, còn gọi là Song Xanh, xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm trên diện tích hàng chục ha. Ngọn lửa bốc cháy dữ dội cả đêm và lan xuống chân núi.

Việt Nam Xanh - ‘Vụ cháy rừng có thể do người dân đốt than gây nên’
Đám cháy đã được dập tắt

Khu vực xảy ra cháy rừng hoàn toàn là núi với rừng được UBND xã Thanh Tân khoán cho người dân trồng sắn và thả dê. Để tiếp cận hiện trường vụ cháy, lực lượng chức năng hết sức vất vả bởi đường vào độc địa, chủ yếu là đường mòn đất đá lởm chởm.

Ngay trong đêm hàng chục chiến sĩ công an, lực lượng kiểm lâm và người dân địa phương đã được huy động dập tắt đám cháy ngay trong đêm và tiến hàng công tác phát đường luồng, cách khu vực cháy khoảng 20 mét để tránh không lây lan sang khu vực khác. Tuy nhiên do lực lượng mỏng nên công tác  cứu chữa gặp nhiều khó khăn. Đến trưa 17/5 ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Ông Vũ Văn Tuyển, chủ tịch UBND xã Thanh Tân cho biết: “Nguyên nhân gây cháy rừng có thể do người dân đi đốn cây đốt than gây nên, những người này từ địa phương khác đến chứ hoàn toàn không phải là người trong xã”.

Văn Định

Bạn đang đọc bài viết ‘Vụ cháy rừng có thể do người dân đốt than gây nên’ tại chuyên mục Việt Nam Xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục