Cầu treo sụt lún sau mưa lũ, đơn vị thi công nói bình thường!

Chỉ sau 1 trận mưa lũ vào đầu tháng 9, cầu treo dân sinh Chợ Quánh, xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) mới được xây dựng xong đã bị sụt lún, rạn nứt. Đơn vị thi công nói, đó là chuyện bình thường!

Xuất phát từ mong muốn người dân được đi lại an toàn, không còn cảnh lội suối hay đi trên những cây cầu mục nát, nhất là vào mùa mưa lũ, đầu năm 2015, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã phát động chương trình “Nhịp cầu yêu thương”. Đây là chương trình nhằm kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài ngành ủng hộ vốn xây dựng cầu treo, cầu dân sinh tại vùng sâu, vùng xa của 50 tỉnh thành trên cả nước. Theo đó, số lượng cầu dự kiến xây dựng sẽ là 4.145 cầu với chi phí khoảng 8,3 tỷ đồng. Bộ GTVT là đơn vị cung cấp bản vẽ thiết kế chung.

Thông thường, việc xây những cầu treo , cầu dân sinh tại các vùng nông thôn là do địa phương bố trí ngân sách và triển khai thực hiện. Tuy nhiên, đặt sự an toàn của người dân trên hết, với tinh thần trách nhiệm cao, lãnh đạo Bộ GTVT đã khẩn cấp yêu cầu rà soát lại toàn bộ các cầu treo trên cả nước. Bên cạnh đó, Bộ đã báo cáo Chính phủ và lập đề án khảo sát xây dựng 186 cầu treo khẩn cấp bằng vốn ngân sách để người dân đi lại an toàn.

Tại Hà Tĩnh, sau khi khảo sát địa bàn, Bộ GTVT đã phê duyệt xây dựng 4 chiếc cầu. Hai cái ở huyện Vũ Quang là cầu Khe Tây (xã Sơn Thọ) và cầu chợ Quánh (xã Hương Thọ); Ở Hương Khê có hai cái là cầu MaKa (xã Hương Giang) và cầu xóm 6 xã Hương Lâm. Như vậy, cầu treo dân sinh Chợ Quánh là một trong bốn chiếc cầu treo được xây dựng trong đề án này.

Sau khi nhận được thông báo Bộ GTVT về việc sẽ triển khai khảo sát địa bàn để thực hiện dự án xây dựng cầu treo, cũng như huyện Hương Khê, toàn dân huyện Vũ Quang nói chung và người dân xã Hương Thọ nói riêng đều hết sức vui mừng, bởi từ nay người dân không còn cảnh đi đò tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nhất là vào mùa mưa lũ.

Tháng 4/2015, cầu treo dân sinh chợ Quánh, nối xóm 2 và 3 xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang được khởi công xây dựng với tổng mức đầu tư gần 6 tỷ đồng. Công trình do Công ty CP Xây dựng 473 thuộc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 thi công. Đây là cầu treo dây võng 1 nhịp

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

    Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô